Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Việt Nam có thêm 5 kỷ lục thế giới và 2 kỷ lục châu Á

  Thứ Ba, Ngày 2 Tháng 7, 2019, 11:19
Việt Nam có thêm 5 kỷ lục thế giới và 2 kỷ lục châu Á

Mới đây, tại Khu phức hợp giải trí Khang Thông- Happyland, tỉnh Long An, Liên minh Kỷ lục Thế giới- Worldkings, Hiệp hội Kỷ lục Thế giới- WRA và Tổ chức Kỷ lục Châu Á đã công bố, trao tặng bằng chứng nhận cho 5 kỷ lục thế giới và 2 kỷ lục châu Á mới của Việt Nam.

 Lễ công nhận và trao tặng các danh hiệu kỷ lục diễn ra trong chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam- VietKings tổ chức. Các kỷ lục thế giới gồm: Tấm thiệp bằng kính cường lực lưu giữ các lời chúc về tình yêu và hạnh phúc gia đình nhiều nhất thế giới đến từ những người tham gia tại Việt Nam, đơn vị sở hữu Kỷ lục: Happyland; Nghệ sĩ sáng tạo và biểu diễn nhiều loại nhạc cụ tự chế độc đáo nhất thế giới- Kỷ lục gia Mai Đình Tới với hơn 30 bộ nhạc cụ tái chế; Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới- Đội nhạc kèn Võ Thành Trang; Kỷ lục Ảo thuật gia đầu tiên trên thế giới biểu diễn ảo thuật tương tác với màn hình Led 4D tạo nhiều hiệu ứng độc đáo như mùi hương, nhiệt độ được trao cho Kỷ lục gia Nguyễn Phương; Kỷ lục Người biểu diễn 24 tiết mục Kungfu liên hoàn trong thời gian ngắn nhất thuộc về Kỷ lục gia Nguyễn Quang Hiển.

Trong đó Đội nhạc kèn Võ Thành Trang được thành lập từ năm 2001, đến nay đội nhạc kèn thiếu nhi gồm hơn 100 thành viên chính và 100 thành viên dự bị từ 12-17 tuổi đã tham gia công diễn trên 3000 lần, có thể biểu diễn tới 150 bài kèn đủ các thể loại. Điều nay đã tạo nên sự độc đáo của những nghệ sĩ tuổi măng non. Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã lập hồ sơ đề cử đến Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới. Sau một thời gian thẩm định hồ sơ và trực tiếp theo dõi phần biểu diễn của Đội nhạc kèn thiếu nhi Võ Thành Trang, Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới “Đội nhạc kèn thiếu nhi có số lần công diễn nhiều nhất thế giới” đến Đội nhạc kèn Võ Thành Trang. 

Cũng trong chương trình, hai kỷ lục châu Á được trao cho Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường, một kỷ lục cho cá nhân: Nữ Vận động viên múa Lân trên cột cao nhất (7 mét)- Võ sư Lê Yến Quyên và một kỷ lục cho tập thể: Đơn vị biểu diễn tiết mục Tứ lân nam nữ múa lân thả liễng trên mai hoa thung duy nhất tại châu Á- Đoàn nghệ thuật Lân sư Rồng Tú Anh Đường. 

Các đại biểu và quan khách tổ chức trồng 1.000 cây xanh

Chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 38 với chủ đề “Hiếu nghĩa đoàn viên” nhằm chào mừng ngày Gia đình Việt Nam 28.6 đã có nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như: trồng 1000 cây xanh; ném dải lụa đỏ lên Cây ước nguyện về hạnh phúc; thả cá…

Ngoài ra, trong dịp này Khu du lịch Happyland đã trao tặng 500 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Long An và Quỹ xe đạp Vietkings cũng đã trao 1.000 xe đạp đến Qũy Tình thương Việt để tặng các em học sinh nghèo hiếu học.  

 

 

Nguyễn Thành

 

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK