Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Khởi động Dự án bảo tồn Điện Phụng Tiên - Đại Nội Huế

  Thứ Sáu, Ngày 29 Tháng 9, 2017, 16:23
Khởi động Dự án bảo tồn Điện Phụng Tiên - Đại Nội Huế

Sáng ngày 29/9, tại TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra lễ khởi công và triển khai thực hiện Dự án bảo tồn, phục hồi cổng, bình phong, non bộ kết hợp đào tạo kỹ thuật chuyên sâu tại Điện Phụng Tiên, Đại Nội Huế do Bộ ngoại giao CHLB Đức tài trợ cùng với nguồn vốn đối ứng của tỉnh Thừa Thiên Huế.

 Đây là sự án do Trung tâm Bảo tồn di tích Cố đô Huế (HMCC) và Hội Bảo tồn di sản văn hoá Đức (GEKE) phối hợp thực hiện.

Tham dự buổi lễ có ông Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam, ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và ông Phan Thanh Hải, Giám đốc HMCC cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành liên quan và đại diện GEKE.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Christian Berger, Đại sứ CHLB Đức tại Việt Nam cho biết, ngoài việc phục hồi các công trình chính tại Điện Phụng Tiên thì mục tiêu cơ bản của dự án vẫn là gìn giữ di sản văn hoá quý báu này và bồi dưỡng kiến thức bảo tồn cho thợ thủ công. Với sự hoạt động tích cực của HMCC và GEKE, đây sẽ là hình thức hợp tác có triển vọng, ông Christian Berger cho biết thêm.

Được biết, ngoài những dự án nước Đức hỗ trợ Việt Nam (đặc biệt là Huế) để gìn giữ di sản văn hoá của mình trong thời gian qua, đây là dự án thứ 5 được Chương trình bảo tồn văn hoá của Bộ Ngoại giao Đức hỗ trợ Huế.

Điện Phụng Tiên là một trong 5 miếu quan trọng thờ các Vua và Hoàng hậu của triều Nguyễn trước kia (từ Gia Long đến Khải Định), đây là nơi duy nhất mà nữ giới được tham gia trong những dịp lễ, đản… của triều đại phong kiến cuối cùng tại Việt Nam.

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK