Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Happiness at the Border tặng quà cho học sinh vùng biên

  Thứ Ba, Ngày 23 Tháng 7, 2019, 14:40
Happiness at the Border tặng quà cho học sinh vùng biên

Ngày 19 và 20/7 tại hai Trường tiểu học Hòa Hiệp và Hòa Đông A thuộc xã biên giới Việt Nam- Campuchia, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, nhóm từ thiện Happiness at the Border của trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức chương trình từ thiện Hè yêu thương 2019.

Em Châu Đức Lâm- Trưởng nhóm Happiness at the Border cho biết: Chương trình Hè yêu thương 2019 đã được cả nhóm lên kế hoạch và chuẩn bị trong hai tháng qua. Nhóm đã tập hợp được rất nhiều bạn học sinh từ các trường khác nhau ở TP. Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh cùng tham gia chương trình này, với mong muốn đem lại một ngày hội vui chơi thật sự sôi động, ý nghĩa cho các bạn nhỏ vùng biên giới.

Nằm ở vùng sâu, giáp biên giới Campuchia, hai trường tiểu học Hòa Hiệp và Hòa Đông A có nhiều em học sinh thuộc gia đình nghèo, mồ côi, con em người dân tộc Khơ me. Phụ huynh đa số đi làm thuê, mướn, hoàn cảnh rất khó khăn, nhất là điều kiện học tập.

 Các bác sĩ trong đoàn khám và phát thuốc cho các em học sinh

Chương trình từ thiện Hè yêu thương 2019 trong hai ngày của nhóm thiện nguyện Happiness at the Border đã mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho các bạn nhỏ vùng biên. Tại chương trình, gần 200 em học sinh tiểu học đã được trao quà, dụng cụ học tập và một số loại thuốc cần thiết... Bên cạnh đó, các em cũng được tham gia ngày hội vui chơi với các cuộc thi vận động, rèn luyện kỹ năng do các anh chị trong nhóm Happiness at the Border hướng dẫn. Đặc biệt, các em còn được các bác sĩ trong đoàn thăm khám, tư vấn sức khỏe răng miệng.

Tham gia ngày hội vui chơi với các cuộc thi vận động

Đánh giá cao chương trình, Thầy Đặng Xuân Phong - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hòa Đông A nhận xét công tác chuẩn bị rất chu đáo, sự giúp đỡ của nhóm từ thiện là nguồn động viên lớn cho các em học sinh trong việc chuẩn bị tựu trường năm học mới.

Thành viên nhóm Happiness at the Border

Hè yêu thương 2019 được sự ủng hộ của phụ huynh, các nhà hảo tâm, những dược sĩ, bác sĩ cùng các bạn học sinh có tâm nguyện làm công tác xã hội, từ thiện, góp phần chia sẻ khó khăn cho học sinh tiểu học vùng biên.

Happiness at the Border (Hạnh phúc nơi Biên giới) được thành lập năm 2018 từ  hai bạn Châu Đức Lâm và Lê Nhật Minh- học sinh trường Phổ thông Năng khiếu Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh nhằm mục đích thực hiện các chương trình thiện nguyện cho học sinh tiểu học vùng sâu, vùng xa nơi biên giới, hải đảo.

Ngọc Oanh

 

 

 

 

 

 

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK