Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Bật mí về nữ sinh Việt Nam có điểm thi Olympic cao nhất thế giới

  Thứ Hai, Ngày 13 Tháng 8, 2018, 12:18
Bật mí về nữ sinh Việt Nam có điểm thi Olympic cao nhất thế giới

Nguyễn Phương Thảo (lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội) xuất sắc đạt tổng điểm cao nhất trên tổng số 261 thí sinh dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29.

 Phương Thảo đến với môn Sinh học một cách rất tình cờ khi năm lớp 9 em xem các chương trình khám phá khoa học Discovery và Thế giới động vật rồi nhận thấy thiên nhiên vô cùng thú vị và còn nhiều bí ẩn cần giải đáp.

Từ đó, em quyết định theo đuổi môn Sinh học để đáp án cho những bí ẩn đó.

Đến với môn học bằng sự yêu thích, đam mệ vì thế Thảo cũng tự đưa ra cách học riêng của mình.

Thảo thường hình ảnh hóa và sơ đồ hóa mọi kiến thức để tìm sự liên kết giữa các phần với nhau, giúp nhớ lâu và có thể nghĩ đến nhanh các ý cho câu trả lời.

Bật mí về nữ sinh Việt Nam có điểm thi Olympic cao nhất thế giới - Ảnh 1.

Phương Thảo (thứ 2 từ trái sang) cùng đoàn Việt Nam dự Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 29

Ngoài ra, Thảo còn rất chăm chỉ đọc và tìm hiểu kiến thức qua sách, xem các chương trình khám phá khoa học và thế giới động vật trên truyền hình.

Với cô nữ sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, thư viện như là nơi để được sống với niềm đam mê tìm tòi của mình còn truyền hình cũng là một kênh kiến thức vô cùng bổ ích, lí thú.

Thảo luôn tâm niệm: “Dịp may chỉ đến với những người có trí tuệ chuyên cần”. Không chỉ thông minh là đủ, Thảo luôn lấy hai chữ “cần cù” để tự bổ sung thêm kiến thức cho mình.

Năm 2017, khi mới đang học lớp 11, em là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong đoàn thi Olympic quốc tế các môn khoa học tự nhiên của Việt Nam.

Em cũng là “bóng hồng” duy nhất giành Huy chương Bạc Olympic Sinh học năm 2017. Nhưng dường như, việc dừng chân ở tấm Huy chương Bạc chính là động lực để Thảo phấn đấu nhiều hơn trong học tập.

Bật mí về nữ sinh Việt Nam có điểm thi Olympic cao nhất thế giới - Ảnh 3.

Nói về ước mơ, Thảo từng tâm sự khi đoạt Huy chương Bạc Olympic Sinh học lần thứ 28: “Em mong muốn có thể trở thành một bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, làm giảm bớt nỗi đau của họ”.

Phương Thảo sở hữu vô số giải thưởng nhờ đam mê Sinh học như Giải Nhất học sinh giỏi môn Sinh học thành phố Hà Nội năm lớp 9; Thủ khoa đầu vào của lớp 10 chuyên Sinh Trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên.

Năm lớp 11, em đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia môn Sinh học, Huy chương Bạc Olympic Sinh học năm 2017.

Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 lần thứ 29 tổ chức ở Iran, có 71 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự, trong đó có 3 nước làm quan sát viên với tổng số 261 thí sinh.

Cả 4/4 thí sinh Việt Nam dự thi đều đoạt huy chương, gồm: 3 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc.

Trong đó, huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Phương Thảo (lớp 12, Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội), Trần Thị Minh Anh (lớp 12, Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Hoàng Minh Trung (lớp 11, Trường THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa). Hoàng Văn Đông (lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi, Hải Dương) đoạt huy chương Bạc.

theo Lao Động/Soha

Từ khóa:

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK