4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore

  Thứ Ba, Ngày 6 Tháng 11, 2018, 18:29
4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore

Quốc gia nào cũng có những món ăn đặc trưng riêng, Singapore không ngoại lệ. Đảo quốc này có khá nhiều món ăn hấp dẫn đáng để bạn nếm thử.

 

Món mì gà Michelin 

Singapore là một trong những nước có quán ăn Michelin giá rẻ nhất thế giới. Đó là tiệm mì Hawker Chan với món nổi tiếng nhất là món mì gà nước tương với giá siêu rẻ, chỉ 2 đô Sing, tương đương 34 ngàn/phần.

4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore - Ảnh 1.

Dù giá rất rẻ, nhưng phần mì gà rất đầy đặn với mì vàng óng, rau xanh cùng những miếng gà chặt đều tăm tắp khoe lớp da nâu bóng. Quán Hawker Chan bắt đầu bán lúc 10 rưỡi sáng, nhưng từ 9 giờ sáng đã có khá nhiều người đến chờ. Thậm chí vào giờ cao điểm, có thể bạn sẽ phải chờ cả tiếng mới đến lượt.

4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore - Ảnh 2.

Cua sốt ớt Singapore

Cua sốt ớt của Singapore đã từng được xếp hạng 35 trong số 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn. Có 2 cách làm cua sốt ớt phổ biến nhất là cua nấu với nước sốt ớt cà chua cay và cua nấu với sốt tiêu đen.

4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore - Ảnh 3.

Mỗi phần cua sốt ớt đều rất lớn khi con cua có thể nặng đến cả cân. Thịt cua ngọt chắc, thấm đẫm nước nước sốt nóng hổi, mỗi miếng ăn là tổng hòa cay, mặn, ngọt, thơm tạo nên món hấp dẫn được người dân Singapore yêu chuộng bậc nhất.

Cơm gà Hải Nam

Món cơm gà Hải Nam nổi tiếng với phần cơm thơm ngon, hạt cơm săn và dẻo màu vàng óng còn gà thì mềm ngọt. Cách chế biến cơm gà cũng không phải quá khó, cơm được nấu từ nước luộc gà sau đó rang sơ qua với với mỡ gà để tạo màu và làm săn hạt cơm.

4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore - Ảnh 4.

Cơm gà Hải Nam ngon hay không nằm ở phần... da gà. Da gà phải mềm nhưng giòn, vàng, tươm tất và không rách. Để làm được điều này đòi hỏi công thức riêng của người bán. Cơm gà được phục vụ kèm nước lèo gà, dưa leo và sốt gừng.

 

Bánh mì nướng Kaya và trứng lòng đào

Bánh mì nướng Kaya làm từ trứng, sữa dừa và mứt dứa là một món ăn sáng rất phổ biến của người Singapore. Loại bánh này ngon nhất khi ăn với trứng lòng đào trộn nước tương. Đương nhiên món ăn này không thể thiếu một tách cafe nóng.

4 món ngon nhất định phải ăn cho đủ khi đến Singapore - Ảnh 5.

Bánh mỳ nướng Kaya được bán tại hầu hết các cửa hàng ăn uống hay quán cafe. Những nơi tuyệt vời nhất để thưởng thức món Kaya ở Singapore là Ya Kun Kaya Toast - cửa hàng bán bánh Kaya với gần 60 năm kinh nghiệm và chuỗi cửa hàng cà phê nổi tiếng Killiney Kopitiam - nằm ngay sau lưng Trung tâm mua sắm Orchard Central.

Theo Bleu

Helino

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

  • Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

    09/12/2019
  • Tập đoàn Hưng Thịnh kí kết hợp tác với VFF

    09/12/2019
  • NOVALAND EXPO: Gần 20.000 lượt khách đến tham quan

    09/12/2019
  • Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp

    04/12/2019
  • Thủ tướng tiếp Giám đốc Cơ quan Vệ binh quốc gia Nga

    04/12/2019
  • Một mùa Giáng sinh diệu kỳ của trang sức Thomas Sabo

    04/12/2019
  • Amazon Global Selling Lần Đầu Tiên Tổ Chức “Hội Nghị Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới” tại Việt Nam

    04/12/2019
  • Festo, đối tác cung cấp công nghệ tự động hóa cho hiệu suất tối đa

    04/12/2019
  • CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRIỂN LÃM BĐS ẤN TƯỢNG – NOVALAND EXPO 12/2019

    04/12/2019
  • VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019 - DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ LỚN NHẤT VIỆT NAM SẮP DIỄN RA VÀO NGÀY 13.12.2019

    04/12/2019

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK