Chuyên gia tài chính phố Wall: Nếu việc duy nhất bạn làm cả đời chỉ là làm việc chăm chỉ , bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được đâu!

  Thứ Hai, Ngày 3 Tháng 4, 2017, 22:59
Chuyên gia tài chính phố Wall: Nếu việc duy nhất bạn làm cả đời chỉ là làm việc chăm chỉ , bạn sẽ chẳng bao giờ giàu được đâu!

“Nếu tất cả những gì bạn làm trong cuộc sống là cố gắng làm việc thật chăm chỉ, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được đâu. Bởi sự chăm chỉ không đủ để bạn vừa kiếm tiền vừa dành cho tiết kiệm”.

 Ở trường học, chúng ta luôn được dạy rằng phải học hành chăm chỉ mới có thể dẫn đầu. Khi bạn càng làm việc chăm chỉ, bạn càng kiếm được nhiều tiền và trở nên giàu có.

“Nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện”, Ric Edelman – CEO của một trong những công ty tư vấn tài chính hàng đầu nước Mỹ Edelman Financial Services đồng thời là tác giả cuốn sách “The Truth About Your Future” cho biết.

Chia sẻ trong một buổi phỏng vấn với Business Insider gần đây, Edelman nói rằng: “Nếu tất cả những gì bạn làm trong cuộc sống chỉ là cố gắng làm việc thật chăm chỉ, bạn sẽ không bao giờ trở nên giàu có được đâu. Bởi sự chăm chỉ không đủ để bạn vừa kiếm tiền vừa dành cho tiết kiệm”.

Theo vị chuyên gia này, để đảm bảo có một tương lai giàu có, bạn phải làm việc một cách thực sự thông minh. Điều này đặc biệt quan trọng trong đầu tư.

Đây là một khái niệm đã có từ lâu đời. Hãy lấy ví dụ trò chơi cờ tỷ phú Monopoly, nếu bạn chỉ đơn thuần di chuyển các quân xúc xắc, vượt qua nút “GO” để sưu tập các phiếu tiền lương và tích lũy tiền mặt, bạn sẽ rất dễ bị nghiền nát bởi các đối thủ đang lập chiến lược mua tài sản mang lại lợi nhuận lớn hơn của bạn rất nhiều.

“Trò chơi này không hề xa rời thực tế. Đến cuối cùng, phần thưởng tài chính lớn nhất đến từ cách làm việc thông minh. Hãy tận dụng lợi suất kép bằng cách đầu tư thật sớm để làm cho tiền đẻ ra tiền”, chuyên gia tài chính Edelman tiết lộ.

Theo ông, không ai có thể đạt được thành công về tài chính nếu cứ “cất” tiền trong tài khoản ngân hàng, mua chứng chỉ tiền gửi, mua trái phiếu hay mua các sản phẩm tín dụng hàng năm bởi hầu hết các hình thức đầu tư này mang lại mức lợi suất thấp, dưới 1%/năm.

Thay vào đó, bạn phải quan sát thị trường chứng khoán, nơi ghi nhận tỷ suất lợi nhuận trung bình trên 10% kể từ những năm 1920 đến nay.

“Việc này thực sự rất dễ và bạn cần phải thực hiện nó để có thể tạo ra mức lợi nhuận cao hơn, 6, 7, 8, 9%. Đó là tất cả những gì bạn cần làm để tạo ra mức tăng trưởng lợi suất kép đều đặn qua nhiều thập kỷ”, CEO Edelman Financial Services chia sẻ.

Bên cạnh đó, chuyên gia này cũng cho rằng đầu tư không đồng nghĩa với việc bạn lúc nào cũng phải đối mặt với rủi ro.

“Bạn vẫn có thể đầu tư mà không phải đối mặt với quá nhiều rủi ro, Bạn vẫn có thể đầu tư mà không cần dốc quá nhiều nỗ lực. Và bạn vẫn có thể đầu tư mà không cần dành quá nhiều thời gian vào đó. Tất cả những gì bạn cần làm là xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng, hãy đầu tư vào các quỹ chỉ số thấp hoặc quỹ tương hỗ và xây dựng một danh mục đầu tư đa dạng trên toàn cầu. Bên cạnh đó, bất động sản cũng là một kênh đầu tư tuyệt vời”, Ric Edelman giải thích.

Do vậy, tiếp tục làm việc chăm chỉ không thể đảm bảo thành công cho bạn trong dài hạn. Nhưng nếu biết tính toán để tối đa hóa số tiền đang có, bạn sẽ trở nên giàu có hơn.

Hà My

Theo Trí thức trẻ/Business Insider

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • KHỞI ĐỘNG SHARK TANK VIỆT NAM MÙA 5

  18/05/2022
 • Bizhouse phong cách châu Âu – Tuyệt phẩm kiến trúc giữa miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

  18/05/2022
 • NGÀY HỘI PHÚ MỸ HƯNG: NGÀY HÈ SÔI ĐỘNG HƯỚNG VỀ TRẺ EM LẦN 11 – 2022

  17/05/2022
 • VPCorp và HKT Group chính thức ra mắt thị trường, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

  12/05/2022
 • Nhịp tim Việt Nam kỷ niệm cột mốc trái tim thứ 9.000 được chữa lành

  12/05/2022
 • Thể thao điện tử Việt Nam được tiếp lửa cho mục tiêu HCV SEA Games 31

  08/05/2022
 • Viện Nghiên Cứu Việt Nam Học và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh ký kết giới thiệu Bốn Bộ Sách Tết Việt Nam

  07/05/2022
 • Bí quyết cho con cao lớn vượt trội

  07/05/2022
 • Khám phá Sữa Atimus – Dưỡng chất vàng, sức sống xanh

  07/05/2022
 • ATIMUS TODDLER: DINH DƯỠNG CHUẨN CHUYÊN GIA CHO TRẺ 6-36 THÁNG TUỔI

  07/05/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK