Tập đoàn Sao Mai ký thỏa thuận đầu tư chiến lược với SKIOLD

  Thứ Hai, Ngày 10 Tháng 6, 2019, 11:30
Tập đoàn Sao Mai ký thỏa thuận đầu tư chiến lược với SKIOLD

Tập đoàn Sao Mai ký thỏa thuận đầu tư chiến lược với SKIOLD SKIOLD A/S có trụ sở tại Đan Mạch và Sao Mai Group có trụ sở tại Việt Nam đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) xây dựng nhà máy chế biến gạo chuẩn quốc tế tại Việt Nam vào sáng ngày 21/5/2019 tại Đan Mạch. Theo đó, SKIOLD sẽ có một thỏa thuận trị giá hàng triệu euro để tư vấn, thiết kế, cung cấp các giải pháp và thiết bị - công nghệ hiện đại cho Nhà máy do Sao Mai làm chủ đầu tư. Hơn thế nữa, Skiold và Sao Mai cùng hợp tác xây dựng tầm nhìn chiến lược mở rộng thị trường đưa thương hiệu hạt gạo “Made in Sao Mai - Việt Nam” vươn ra thế giới.

 Nhà máy sản xuất lúa gạo hiện đại nhất Châu Á

 


 

 

Có tổng diện tích xây dựng trên 20 ha, với tổng công suất 1.300.000 tấn nguyên liệu/năm. Trong đó, ở giai đoạn I là 500.000 tấn nguyên liệu/năm và sẽ tăng lên 800.000 tấn nguyên liệu/năm ở giai đoạn II, Nhà máy chế biến gạo Sao Mai sẽ là “át chủ bài” giải quyết bài toán tiêu thụ lương thực tại Việt Nam. Tận dụng phụ phẩm từ quá trình xay xát lúa gạo (cám, tấm) sẽ được dùng làm nguyên liệu đầu vào cung cấp cho các đơn vị sản xuất thức ăn thủy sản (Sao Mai Super Feed), vỏ trấu làm chất đốt và nguồn phân bón hữu cơ sinh học. Tất cả những phụ phẩm này Sao Mai đã tiêu thụ hết 100%.


An Giang – Đồng Tháp – Kiên Giang là khu vực trọng điểm sản xuất lương thực của cả vùng hạ lưu dòng Mekong nhưng chưa có nhà máy chế biến lúa gạo nào xứng tầm, công nghệ xay xát thô sơ không đủ uy tín để cung cấp sản phẩm chất lượng tốt nhất cho thị trường nước ngoài. Sao Mai khát vọng  xây dựng đẳng cấp trở thành “con cá lớn” dẫn đầu ngành lương thực quốc gia để giải quyết tối ưu bài toán  ngành nông nghiệp Việt Nam , tái cấu trúc để tăng trưởng ổn định trong tương lai.

 

Nhà máy sẽ được đặt tại “thủ phủ” vùng nguyên liệu góp phần tiêu thụ toàn bộ nguồn lúa gạo, đồng thời giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động, thuận tiện vận chuyển đường thủy bộ, giúp tiết kiệm chi phí, cải thiện đời sống người nông dân. Ưu thế đó sẽ đưa Nhà máy gạo Sao Mai thừa sức hướng tới việc đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu và thỏa mãn 12 mục tiêu sản xuất bền vững.


2. Đại biểu tham dự lễ ký kết

 

Đại biểu tham dự lễ ký kết


Trích dẫn từ Sao Mai


“Đó là vinh dự cho SKIOLD ký bản ghi nhớ với Tập đoàn Sao Mai và chúng tôi mong muốn được làm việc cùng nhau để phát triển dự án chế biến lúa gạo hiện đại này. Các công nghệ tiên tiến và bí quyết sâu rộng của chúng tôi sẽ tăng hiệu quả trong chuỗi logistic, giảm chất thải và tăng cường an toàn thực phẩm” Mr. Lasse Hansen – TGĐ SKIOLD chia sẻ.

Giới thiệu về Sao Mai Group


Tập đoàn Sao Mai có 17 Cty thành viên, có đội ngũ nhân công lao động 12.000 người với chuyên môn và trình độ tay nghề cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp. Sao Mai Group đã rất thành công ở nhiều lĩnh vực: BĐS, xây dựng, nuôi trồng và chế biến xuất khẩu thủy sản, tinh luyện dầu ăn cao cấp từ cá (Ranee), sản xuất thức ăn thủy sản, nhà tiên phong khai thác năng lượng sạch, cung ứng lao động ra nước ngoài, kinh doanh du lịch và Sao Mai đang chuẩn bị đầu tư Bệnh viện ứng dụng công nghệ 4.0 tại Thanh Hóa. Thêm nữa, Tập đoàn khẩn trương bước vào lĩnh vực kinh doanh mới - sản xuất lúa gạo và đặt mục tiêu trở thành một trong những đơn vị cung cấp lương thực nổi bật của Việt Nam.

Nhiều năm liên tục, Sao Mai Group lọt TOP những Tập đoàn kinh tế lớn hàng đầu Việt Nam, là một trong những đơn vị xuất khẩu thủy sản hàng đầu Việt Nam và Sao Mai cũng đã góp mặt vào câu lạc bộ doanh nghiệp lãi nghìn tỷ.


3. Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Sao Mai Group và lãnh đạo SKIOLD (Đan Mạch)

Ảnh lưu niệm giữa lãnh đạo Sao Mai Group và lãnh đạo SKIOLD (Đan Mạch)

Nói thêm:

SKIOLD Đan Mạch; bạn có kinh nghiệm gì ở Việt Nam không ?


“Từ năm 2015, SKIOLD thành lập Công ty con tại TP HCM - Việt Nam đặt nền tảng trong chiến lược tăng trưởng thị phần ở châu Á. Chúng tôi đã là nhà cung cấp thiết bị lớn nhất và nổi bật nhất cho các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi uy tín của Việt Nam như, Tập đoàn RTD, Tập đoàn Hòa Phát, CP Việt Nam, TH true và Tập đoàn Tân Long. Tại những nơi đến, chúng tôi bị choáng ngợp bởi sự chào đón nồng nhiệt từ thị trường”. ông Hansen -  TGĐ Skiold đã nói.

Bạn có thể mang gì đến thị trường Việt Nam:


“SKIOLD được thành lập hơn 140 năm trước tại Đan Mạch. Chúng tôi là một trong những công ty duy nhất trên thế giới có chuyên môn trong toàn bộ chuỗi giá trị cho người nông dân làm tăng hiệu quả trong chuỗi logistic” khai thác thị trường, tư vấn cho các doanh nghiệp làm lương thực phát triển bền vững, ông Hansen giải thích.

FACTS SKIOLD A/S

SKIOLD A/S là nhà cung cấp công nghệ và giải pháp quốc tế hàng đầu cho ngành nông nghiệp. Các hoạt động chính của công ty tập trung vào các lĩnh vực FEED - thiết bị sản xuất thức ăn chăn nuôi, SEED & GRAIN - thiết bị xử lý hạt và ngũ cốc, và PIG & POULTRY - thiết bị cho trang trại lợn và gia cầm, ở Đan Mạch, Châu Âu, CIS, Châu Á và Châu Đại Dương. SKIOLD có một chương trình hoàn chỉnh về công nghệ và sản phẩm, và rất quan trọng, trải nghiệm dự án quốc tế khiến chúng tôi trở thành đối tác dự án lý tưởng cho các dự án chìa khóa trao tay. SKIOLD được thành lập tại Đan Mạch vào năm 1877.

 

  


 


TNT

 

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • CƠ HỘI SỞ HỮU IPHONE 11 KHI VAY TRỰC TUYẾN VỚI HOME CREDIT

  12/12/2019
 • Hội thảo quốc tế về Khoa học thể thao năm 2019

  12/12/2019
 • Ford Việt Nam Phát Động Chuỗi Sự Kiện Còi Show 2019

  11/12/2019
 • BARIA RESIDENCE: SỨC HÚT CỦA KHU DÂN CƯ LIỀN KỀ CAO TỐC BIÊN HÒA – VŨNG TÀU

  11/12/2019
 • Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

  09/12/2019
 • Tập đoàn Hưng Thịnh kí kết hợp tác với VFF

  09/12/2019
 • NOVALAND EXPO: Gần 20.000 lượt khách đến tham quan

  09/12/2019
 • Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp

  04/12/2019
 • Thủ tướng tiếp Giám đốc Cơ quan Vệ binh quốc gia Nga

  04/12/2019
 • Một mùa Giáng sinh diệu kỳ của trang sức Thomas Sabo

  04/12/2019

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK