Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

Phép tính 'hóc búa' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên

  Thứ Ba, Ngày 14 Tháng 8, 2018, 10:20
Phép tính 'hóc búa' của bà Lê Hoàng Diệp Thảo về 5 tỉ đô tặng sách của Trung Nguyên

"Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai?", bà Thảo đặt câu hỏi.

 

Giữa những thông tin trái chiều về sự việc tại Trung Nguyên đang tốn nhiều giấy mực truyền thông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lại vừa đưa ra phép tính "hóc búa" liên quan kế hoạch tặng sách lên đến 5 tỷ đô mà tập đoàn này vừa rầm rộ công bố gần đây.

Thông tin bà Thảo đưa ra trong bối cảnh ngày 11/8 vừa qua, đoàn siêu xe gồm nhiều thương hiệu nổi tiếng như: Lamborghini, Ferrari , Roll Royce, Mercedes... của ông chủ cà phê Trung Nguyên tập trung trong sân của Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) thu hút sự chú ý của nhiều người. "Hành trình từ Trái tim" liên tục trong suốt 31 ngày (25/6 - 6/7) với sự góp mặt của 13 siêu xe hàng đầu Việt Nam cùng dàn người đẹp như Hoa hậu Ngọc Hân, Mỹ Linh, Duyên, Á hậu Hoàng My, Huyền My, Thanh Tú, Mâu Thủy, Trương Thị May, người đẹp Ngọc Trân, Lan Hương, Phùng Bảo Ngọc Vân, Đào Hà... kí tặng sách khiến nhiều người trầm trồ cảm thán nhưng cũng không ít người cảm thấy quá ồn ào, hào nhoáng, tốn tiền.

Được biết, từ năm 2018 đến năm 2023, Hành trình từ trái tim cam kết tiếp tục triển khai trao tặng 200 triệu cuốn sách với ngân sách ước tính cần có là 5 tỷ USD.

Trước sự kiện nổi bật này của Tập đoàn Trung Nguyên Legend, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã bày tỏ trên facebook cá nhân mình cảm xúc lo lắng và đưa ra những hoài nghi: "Tuyên bố tặng sách với ngân sách 5 tỉ USD, tương đương hơn 110,000 tỉ đồng – một con số quá lớn, vô lý và không thể nào giải thích được.

Thử làm phép tính, nếu 2 USD/cuốn sách thì với 200 triệu cuốn, tổng tiền cũng chỉ là 400 triệu USD. 5 tỉ USD so với 400 triệu USD – một con số chênh lệch kinh khủng và không thể tin được. Vậy số tiền chênh lệch gấp gần 10 lần kia sẽ đi về túi ai? Doanh thu liên tục giật lùi, thế nhưng chi phí bán hàng, quản lý, truyền thông lại ngày càng tăng cao, những khoản chi vô lý và thiếu minh bạch ngày càng nhiều. Quá nhiều khuất tất cần được làm sáng tỏ".

Dù lo lắng, song bà Thảo vẫn khẳng định chắc nịch: "Tôi – với tư cách là đồng sáng lập và sở hữu Trung Nguyên sẽ làm mọi cách để đưa những chuyện này ra ánh sáng. Chỉ có như thế tôi mới bảo vệ được gia đình mình, cứu anh Vũ và cứu Trung Nguyên!".

Hải Minh

Theo Nhịp sống kinh tế/Nhịp sống kinh t

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK