Trang tin điện tử phát triển thương hiệu

CEO Amazon sẽ vượt qua Bill Gates để thành tỷ phú 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

  Thứ Bảy, Ngày 1 Tháng 4, 2017, 11:28
CEO Amazon sẽ vượt qua Bill Gates để thành tỷ phú 100 tỷ USD đầu tiên trên thế giới?

Với tốc độ tăng trưởng tài sản như hiện nay, việc Jeff Bezos trở thành người giàu nhất thế giới không phải giấc mơ xa vời.

 Theo thông tin từ Bloomberg, kết thúc phiên giao dịch ngày 29/3, tài sản của Jeff Bezos - người sáng lập và CEO Amazon đã tăng thêm 1,5 tỷ USD, giúp ông vượt qua nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett trở thành người giàu thứ hai thế giới.

Jeff Bezos, nhà sáng lập và CEO Amazon

Dù chênh lệch tài sản của Bezos với người dẫn đầu - tỷ phú Bill Gates là 10,4 tỷ USD nhưng với tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu Amazon gần đây, việc doanh nhân 53 tuổi soán ngôi của nhà đồng sáng lập Microsoft là điều hoàn toàn có thể.

Bezos hiện là cổ đông lớn nhất của Amazon, sở hữu 80.897.696 cổ phiếu tương đương với 16,95% cổ phần, trị giá 70,73 tỷ USD. Điều đó có nghĩa khi giá cổ phiếu Amazon tăng 1 USD thì tài sản của Bezos sẽ tăng thêm 81 triệu USD.

Bezos còn kém Bill Gates 10,4 tỷ USD

Như vậy nếu các yếu tố khác không thay đổi, Bezos sẽ vượt qua Bill Gates nếu cổ phiếu Amazon tăng 128,56 USD so với giá đóng cửa ngày 29/3, tức 15% lên 1.002,88 USD.

Kể từ đầu năm đến nay, giá cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử đã tăng 17%. Nếu so sánh với thời điểm một năm trước, cổ phiếu Amazon thậm chí đã "nhảy vọt" 46%.

Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates hiện sở hữu 174.992.934 cổ phiếu Microsoft - tương đương với 2,26% cổ phiếu lưu hành, trị giá 11,46 tỷ USD. Khối tài sản còn lại của Gates do quỹ Cascade Investment quản lý.

Không ít hơn 5 nhà phân tích trong khảo sát FactSet cho rằng cổ phiếu Amazon sẽ sớm đạt mức 1.000 USD/cổ phiếu. Thậm chí, chuyên gia phân tích Shyam Patil thuộc Susquehanna Financial còn tin rằng giá cổ phiếu Amazon có thể lên đến 1.250 USD/cổ phiếu và Jeff Bezos sẽ trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản trị giá 100 tỷ USD.

Theo Patil, với sức mạnh của thương mại điện tử và điện toán đám mây, cùng với Amazon tiếp tục đầu tư vào nội dung số và trung tâm hậu cần, cổ phiếu của hãng này có thể đạt được mức cao kỷ lục đó.

Theo Linh Lam-Market Wactch

Người đồng hành

Bài viết liên quan

Đối tác

  • Logo Dai Dung
  • Bimico
  • Hoang Anh Gia Lai Group
  • ACB BANK
  • XSKT Sóc Trăng
  • Logo
  • ACECOOK