Ông Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi phạm tội

  Thứ Năm, Ngày 9 Tháng 12, 2021, 11:18

Cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi như cáo trạng truy tố; đồng thời, bị cáo cho rằng bản thân phạm tội do là chủ quan, thiếu kiểm tra, đôn đốc.

Sáng 9/12, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử bị cáo Trần Vĩnh Tuyến (cựu Phó chủ tịch UBND TP.HCM); Lê Tấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri) và 17 đồng phạm, liên quan đến các sai phạm xảy ra tại Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri.

8h20, là người đầu tiên bị xét hỏi, bị cáo Trần Vĩnh Tuyến cho rằng ông thực hiện hành vi vi phạm pháp luật là do sự chủ quan, không thẩm tra hồ sơ khi cấp dưới trình lên, thiếu sự kiểm tra, đôn đốc.

Tran Vinh Tuyen, Tong cong ty Nong nghiep Sai Gon anh 1

 

 

Bị cáo Trần Vĩnh Tuyến đến tòa sáng 9/12. Ảnh: Duy Hiệu.

Trả lời HĐXX, bị cáo Trần Vĩnh Tuyến nói được bổ nhiệm giữ chức Phó chủ tịch UBND TP.HCM từ năm 2016. Bị cáo chưa bao giờ được phân công phụ trách Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri.

Liên quan việc chuyển nhượng dự án khu nhà ở khu phố 4, phường Phước Long B, quận 9 (nay là TP Thủ Đức); ông Tuyến cho biết dự án này được hình thành từ năm 2008.

Bị cáo biết hồ sơ chuyển nhượng dự án này ngày 9/11/2017, khi văn phòng UBND thành phố trình lên, hồ sơ có tờ trình của Sở Xây dựng TP.HCM.

"Bị cáo ký nhưng không báo với Thường trực UBND TP.HCM, lãnh đạo UBND TP.HCM, chỉ ký vì được phân công lĩnh vực này. Bị cáo ký nhưng không thẩm tra hồ sơ, ký vì hồ sơ trình đầy đủ thủ tục. Bị cáo có sự chủ quan trong việc ký quyết định trên. Trước khi ký quyết định, bị cáo không biết ai là người quản lý Sagri", ông Trần Vĩnh Tuyến trình bày.

Bị cáo Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận VKSND Tối cao đã truy tố hành vi phạm tội của bị cáo vì đã ký quyết định cho phép Sagri chuyển nhượng dự án cho Tổng công ty Phong Phú, gây thiệt hại tài sản của Nhà nước là đúng.

Tran Vinh Tuyen, Tong cong ty Nong nghiep Sai Gon anh 2

 

Bị cáo Trần Vĩnh Tuyến thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Ảnh: Duy Hiệu.

Với vai trò là Phó chủ tịch UBND TP.HCM, bị cáo Trần Vĩnh Tuyến đã ký quyết định chấp thuận chuyển nhượng dự án phát triển khu nhà ở tại khu phố 4, phường Phước Long B, do Sagri làm chủ đầu tư cho Tổng công ty Phong Phú.

Quá trình điều tra, ông Tuyến thừa nhận việc cho phép chuyển nhượng dự án là sai nhưng đề nghị xem xét lại tội danh. Cựu Phó chủ tịch TP.HCM cho rằng nguyên nhân dẫn đến sai phạm xuất phát từ việc nể nang ông Lê Tấn Hùng là em của cựu Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Cáo trạng cho rằng bản chất việc chuyển nhượng này là dự án kinh doanh bất động sản kèm theo quyền sử dụng đất. Ngoài ra, đây là hình thức chuyển nhượng phần vốn góp ra bên ngoài của doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước. Do đó, việc ký chấp thuận cho Sagri chuyển nhượng toàn bộ dự án cho Tổng công ty Phong Phú là chưa công khai, minh bạch.

Đây là cơ sở để ông Lê Tấn Hùng (nguyên Tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn - Sagri) và đồng phạm làm thủ tục chuyển nhượng dự án trái quy định, gây thiệt hại 672 tỷ đồng của Nhà nước.

Theo Zing

Từ khóa:

Bài viết liên quan

 • 9X Sài Gòn và khát khao sở hữu căn nhà đầu đời

  06/02/2023
 • Tháo gỡ được khó khăn của thị trường bất động sản sẽ xử lý được nhiều vấn đề khác

  30/01/2023
 • Xây dựng tập đoàn kinh tế-quốc phòng hàng đầu Việt Nam về kinh tế biển và logistics, tự tin vươn tầm khu vực và thế giới

  30/01/2023
 • Du lịch xanh tại Suối Tiên nhân dịp xuân Quý Mão 2023

  15/01/2023
 • LIFE FARM GARDEN - SỐNG XANH HẠNH PHÚC

  15/01/2023
 • Công Ty Cổ Phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản (VISSAN) Vinh Dự Đón Nhận Danh Hiệu Top 500 Doanh Nghiệp Lớn Nhất Việt Nam Năm 2022

  09/01/2023
 • Thời điểm mua bất động sản giá tốt "đón sóng" hồi phục của thị trường

  07/01/2023
 • Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Quý Mão 2023: Xuân phồn vinh

  02/01/2023
 • Cộng đồng văn minh: Tinh hoa của khu căn hộ 9X Quy Nhơn

  27/12/2022
 • Bất động sản cuối năm 2022: Cơ hội mua căn hộ giá trị thực

  26/12/2022
Kiến trúc Vị nhân sinh- Sống khỏe

Liên kết thương hiệu

Bản đồ Hành chính Việt NamVịnh Ngọc an cư- Nha Trang
Vinh ngọc Nha Trang

Us on Facebook

Cập nhật thông tin thời sự  kinh tế  thị trường, Tài chính, Bất động sản, xuất nhập khẩu nhanh và đầy đủ nhất.

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK