Xu hướng thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022

  Thứ Năm, Ngày 28 Tháng 7, 2022, 12:52

Theo CBRE Việt Nam, năm 2021, thị trường bất động sản Đà Nẵng chứng kiến sự suy giảm nặng nề do ảnh hưởng của đại dịch, đặc biệt phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng bị ngưng trệ khi hoạt động du lịch đóng cửa.

Trong giai đoạn mở cửa năm 2022, thành phố đang dần lấy lại nhịp phát triển khi chú trọng hơn vào các dự án bất động sản du lịch hàng hiệu khác biệt. Bên cạnh đó, Đà Nẵng tiếp tục mở rộng phát triển chuỗi đô thị thông minh với tham vọng đưa thành phố vào bản đồ đô thị sống và nghỉ dưỡng đẳng cấp.

Đâu là tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022?
CBRE Việt Nam thông tin tổng quan thị trường bất động sản Đà Nẵng đầu năm 2022

Ở thị trường khách sạn 4-5 sao, Đà Nẵng hiện có tổng cộng 81 dự án với 15.343 phòng. Trong đó, số lượng phòng khách sạn 5 sao và 4 sao lần lượt chiếm 38% và 62% . Đến hết năm 2022, Đà Nẵng dự kiến có thêm 10 dự án với 2.422 phòng, nâng tổng nguồn cung phòng lên gần 18.000 phòng với 91 dự án. Nguồn cung mới giúp thị trường thêm phần sôi động, tuy nhiên tình hình hoạt động sẽ chưa thể bật tăng hoàn toàn trở về mức trước dịch do diễn biến còn khó lường của dịch COVID-19.

Ở thị trường căn hộ bán Đà Nẵng, trong 3 năm trở lại đây, số lượng căn hộ và dự án không tăng đột biến do đó không dẫn đến tình trạng bội thực nguồn cung và giúp đảm bảo tỷ lệ hấp thụ ổn định. Dự báo trong 3 năm tiếp theo (2021-2024), thị trường căn hộ bán Đà Nẵng được kỳ vọng tăng tốc phát triển với nguồn cung mới từ 10 dự án cung cấp khoảng 5.600 căn hộ, trong đó căn hộ hạng sang sẽ dẫn dắt nguồn cung, nhờ vậy mặt bằng giá sơ cấp đạt tốc độ tăng trưởng tích cực là 12%.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, thị trường bất động sản liền thổ có thêm một dự án mới kéo theo tổng nguồn cung hiện nay là 1.624 sản phẩm (biệt thự ở, nhà phố, nhà phố thương mại) từ 11 dự án. Dự án mới trong nhiều năm trở lại đây nhận được sự quan tâm tích cực từ giới đầu tư nhờ định vị cao cấp và được phát triển bởi các đơn vị chủ đầu tư uy tín.

Đâu là tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022?
Bà Dương Thuỳ Dung (bên trái) - Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc điều hành CBRE Việt Nam, thành phố Đà Nẵng là một trong những điểm đến lý tưởng trên cả nước, sở hữu tiềm lực lớn về phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng với sự hiện diện của hàng loạt khu resort hàng hiệu cao cấp. Giờ đây, thành phố tiếp tục thay đổi diện mạo khi chú trọng đầu tư hơn vào những dự án khu đô thị thông minh, hiện đại, tiếp tục là một trong những khu vực thu hút được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu trong nước và quốc tế trong thời gian tới.

"Sau đại dịch, bất động sản Đà Nẵng đang có nhiều bước chuyển mình tích cực, từng bước thu hút dòng vốn đầu tư quay lại khu vực này. Với mục tiêu phát triển thông minh và bền vững, ở giai đoạn tiếp theo, song song với việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng, Đà Nẵng sẽ chú trọng tạo đà bứt phá cho phân khúc bất động sản nhà ở cao cấp. Đây là hướng đi quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh và tăng sức bật cho toàn thị trường”, bà Dung nhận xét.

Đâu là tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022?
Đà Nẵng đang lấy lại nhịp phát triển khi chú trọng các dự án bất động sản du lịch hàng hiệu

Nhận định về triển vọng thị trường bất động sản Đà Nẵng trong thời gian đến, CBRE Việt Nam cho biết, Đà Nẵng đang dần hình thành xu hướng phát triển ly tâm, tương tự như thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. Phần lớn dự án bất động sản tại Đà Nẵng hiện nay đều tập trung ở các quận trung tâm hay khu vực dọc bãi biển Mỹ Khê. Trong giai đoạn tiếp theo, thành phố sẽ mở rộng không gian phát triển về phía Tây Bắc và Đông Nam, hướng tới hình thành các khu đô thị vệ tinh.

Trong đó, khu vực Tây Bắc là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp, khu công nghệ cao và cũng là điểm giao của các của nút giao thông trọng điểm nên kết nối thuận với khu vực lân cận và trung tâm thành phố. Nhiều chủ đầu tư đã đổ bộ về đây và phát triển các dự án khu đô thị, khu nghỉ dưỡng phức hợp nhằm đón đầu làn sóng dịch chuyển của bộ phận cư dân chất lượng cao về đây, trong đó phải kể đến nhóm chuyên gia nước ngoài làm việc tại các cụm/khu công nghiệp. Phía Đông Nam Đà Nẵng lại sở hữu kết nối liên vùng với khu vực Quảng Nam, có thể hình thành dải đô thị - du lịch ven biển. Do đó, khu vực này được định hướng sẽ phát triển các khu đô thị du lịch sinh thái, nhất là vị trí dọc ven sông Cổ Cò nhằm khai thác lợi thế cảnh quan. Điểm hạn chế hiện hữu của hai khu vực Tây Bắc và Đông Nam là thiếu hệ thống tiện ích phụ trợ cũng như cần có thêm cải thiện về mặt hạ tầng (khơi thông dòng sông Cổ Cò) để tối ưu hóa tiềm năng phát triển.

Theo đó, Đà Nẵng sẽ chứng kiến sự nở rộ những dự án căn hộ hay khu đô thị ven sông giai đoạn tới đây. Đây là những dự án mang tính biểu tượng, được đầu tư chuẩn chỉnh về mặt thiết kế và chất lượng sản phẩm. Xu hướng này cho thấy Đà Nẵng đã và đang dần chuyển hướng phát triển theo hướng bền vững hơn, tập trung kiến tạo các dự án căn hộ bán hạng sang và khu đô thị cao cấp, góp phần củng cố và nâng cao định vị toàn thị trường bất động sản thành phố. Trên thực tế, những dự án bất động sản ven sông luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo giới đầu tư. Sự ra mắt của những dự án mới này sẽ thúc đẩy giao dịch thêm phần sôi động, đồng thời giúp thị trường Đà Nẵng nhanh chóng lấy lại nhịp độ tăng trưởng sau giai đoạn khá trầm lắng.

Đâu là tiêu điểm thị trường bất động sản Đà Nẵng nửa đầu năm 2022?
Bất động sản ven sông Đà Nẵng sẽ đón làn sóng đầu tư mới.

Trong bối cảnh những xu hướng du lịch mới nổi như staycation (du lịch mà không cần phải đi xa) và workation (nghỉ dưỡng dài ngày kết hợp làm việc) lên ngôi giai đoạn hậu dịch Covid-19, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng cũng có thêm nhiều dự án bắt nhịp làn sóng mới này. Sự đa dạng về mô hình sản phẩm nghỉ dưỡng giúp thị trường gia tăng lực hút, đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhiều tệp khách tiềm năng. Điểm chung của những dự án mới này sẽ tạo không gian riêng để khách lưu trú, bên cạnh đó thiết kế nhiều không gian sinh hoạt chung, không gian làm việc chung (co-working space) để có thể kết hợp mô hình tận hưởng nghỉ dưỡng và làm việc hiệu quả.

Theo NT/ DKRA

Từ khóa:

Bài viết liên quan

 • Học cách Gen Z sử dụng mua trước trả sau để chi tiêu thời bão giá

  29/09/2022
 • Công Ty Cổ Phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản VISSAN Tổ Chức Lễ Ký Kết Chuyển Giao Công Nghệ Hỗ Trợ Kỹ Thuật Phát Triển Sản Phẩm VISSAN Cùng Tổ Chức Thịt Và Gia Súc Úc (MLA)

  28/09/2022
 • CÔNG TY PHÚ MỸ HƯNG VÀ QUỸ ĐINH THIỆN LÝ TRAO TẶNG HỌC BỔNG HƠN 8,28 TỶ ĐỒNG

  24/09/2022
 • Nền tảng công nghệ du lịch thông minh “ĐIVUI” đem đến cho du khách những lợi ích gì?

  23/09/2022
 • Thủ tướng: Tạo động lực để kinh tế hợp tác bắt kịp, tiến cùng với các khu vực kinh tế khác

  23/09/2022
 • Thủ tướng chỉ đạo các giải pháp điều hành kinh tế vĩ mô sau khi Fed tiếp tục nâng lãi suất

  23/09/2022
 • Tỉnh ủy Hậu Giang công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ

  23/09/2022
 • Thủ tướng yêu cầu 'bảo đảm ổn định trong điều kiện bất định'

  23/09/2022
 • Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: TPHCM phát huy hơn nữa vai trò đầu tàu, động lực phát triển vùng Đông Nam Bộ và cả nước

  23/09/2022
 • Giá xăng, dầu giảm mạnh từ chiều nay

  21/09/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK