Triển lãm trực tuyến Năng lượng mặt trời Việt Nam 2020: Kết nối cung ứng cho doanh nghiệp

  Thứ Ba, Ngày 15 Tháng 9, 2020, 13:56

Với chủ đề “Chuyển đổi trực tuyến với những triển vọng tươi sáng cho sự phát triển của năng lượng mặt trời tại Việt Nam”, triển lãm trực tuyến Năng lượng mặt trời Việt Nam 2020 (Vietnam Solar E-Expo 2020) sẽ diễn ra từ ngày 12/10-10/11/2020.


Chuỗi hoạt động về năng lượng mặt trời hứa hẹn sẽ tạo ra một nền tảng tối ưu hóa cho việc kết nối và cung ứng trực tuyến, giúp đỡ tất cả các doanh nghiệp trong ngành vượt qua những trở ngại do dịch Covid-19.Trong bối cảnh hoạt động sản xuất, kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị gián đoạn do tác động của dịch Covid-19, được sự ủng hộ của Trung tâm Hỗ trợ chuyển giao công nghệ, Cơ quan Ứng dụng và phát triển công nghệ (MOST), Tập đoàn Neoventure sẽ tổ chức Triển lãm trực tuyến về Năng lượng mặt trời tại Việt Nam 2020 song song với sự kiện Kỹ thuật số về Năng lượng mặt trời tại châu Á - Thái Bình Dương (APAC), Chương trình hội thảo online và mạng kết hợp trực tuyến 1-1.

trien lam truc tuyen nang luong mat troi viet nam 2020 ket noi cung ung cho doanh nghiep
Ngành năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời tại Việt Nam đang được nhiều doanh nghiệp quan tâm

Theo đó, Triển lãm Năng lượng mặt trời tại Việt Nam 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 12/10 - 10/11/2020, cung cấp nền tảng trực tuyến, tạo điều kiện cho các nhà cung cấp công nghệ, nhà sản xuất và người mua trong ngành năng lượng mặt trời Việt Nam có thể giao tiếp với nhau. Đặc biệt, sự kiện hy vọng sẽ phá vỡ rào cản giữa trí tưởng tượng và thực tế, đồng thời tạo ra các cơ hội kinh doanh vô tận. Triển lãm được tổ chức tại địa chỉ https://www.neoventurecorp.com/vietnam-solar-expo-2020/

Theo Ban tổ chức triển lãm, trong khuôn khổ sự kiện này sẽ có “Live Day” diễn ra từ ngày 27-28/10/2020, cho phép tất cả người tham dự có thể kết nối và giao tiếp 1-1 với các nhà triển lãm để nhận được phản hồi tức thì và chuyên nghiệp thông qua hộp thư trò chuyện, cuộc gọi âm thanh hoặc cuộc gọi video.

Đối với sự kiện kỹ thuật số về năng lượng mặt trời tại châu Á - Thái Bình Dương 2020 - Chương về ASEAN, với chủ đề tập trung vào khu vực ASEAN (chủ yếu là thị trường Việt Nam, Myanmar và Malaysia) diễn ra từ ngày 17-18/9/2020 sẽ mang đến cho khách tham quan nền tảng kết nối B2B một cách tức thì, hiệu quả và một loạt các cơ hội hiểu biết mới. Sự kiện diễn ra tại địa chỉ https://hopin.to/events/apac-solar-energy-digital-event-2020-asean-chapter-d05f589e-b315-4fa3-b2f9-4870bc831fca

Sự kiện Kỹ thuật số về Năng lượng mặt trời tại châu Á - Thái Bình Dương 2020, chương về Việt Nam sẽ được bắt đầu từ ngày 20-22/10/2020. Tại sự kiện này, các nhà hoạch định chính sách và doanh nghiệp lớn của thị trường năng lượng mặt trời Việt Nam sẽ có những chia sẻ giải thích sâu hơn về các chủ đề nóng trong ngành năng lượng mặt trời Việt Nam như: hiện trạng và dự báo về thị trường, phân tích chính sách, kế hoạch nâng cấp lưới điện, năng lượng mặt trời áp mái và quản lý tài sản cố định, O&M và dự trữ năng lượng. Hội thảo trực tuyến kéo dài 3 ngày tại https://www.neoventurecorp.com/apac-solar-energy-digital-event-2020-vietnam

trien lam truc tuyen nang luong mat troi viet nam 2020 ket noi cung ung cho doanh nghiep
Triển lãm nhắm tới mục tiêu tạo điều kiện cho các doanh nghiệp ngành năng lượng tiếp cận, giao tiếp với nhau

Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) Tô Ngọc Sơn - cho biết, những năm gần đây, Việt Nam nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý của các doanh nghiệp lớn trên thế giới trong ngành năng lượng tái tạo, năng lượng mặt trời và dự kiến sẽ tiếp tục thu hút các nhà đầu tư, nhà sản xuất và nhà thầu tham gia mạnh mẽ vào thị trường. Hiện Việt Nam có 99 dự án điện mặt trời với tổng công suất 5.053 MW đã hòa vào lưới điện quốc gia và điện mặt trời chiếm khoảng 9% tổng sản lượng điện cả nước.

Trên cơ sở tiềm năng về điện mặt trời, Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách hỗ trợ để thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp năng lượng mặt trời, hướng đến mục tiêu đưa năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn. Để tận tối đa cơ hội này doanh nghiệp phải định hướng kinh doanh theo hướng hiện đại, chuyên nghiệp và bền vững và thân thiện với môi trường.

Theo ông Tô Ngọc Sơn, Vietnam Solar E-Expo 2020 là sự kiện quan trọng, không ngừng tạo cơ hội tốt cho các nhà đầu tư, sản xuất, kinh doanh trong nước và quốc tế giới thiệu các dự án, sản phẩm, công nghệ tiến tiến trong lĩnh vực năng lượng mặt trời. Đây cũng là dịp thuận lợi để các bên tìm kiếm đối tác, trao đổi kinh nghiệm, mở rộng phạm vi hợp tác, tiếp cận và ứng dụng công nghệ tiên tiến góp phần phát triển tối ưu khả năng khai thác nguồn năng lượng tái tạo tại Việt Nam, đáp ứng nhu cầu năng lượng cho đất nước. “Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát toàn cầu, gây hạn chế cho việc di chuyển nội địa và quốc tế, việc tổ chức các sự kiện trực tuyến nhằm duy trì các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư và chuyển giao công nghệ phù hợp với chiến lược phát triển bền vững và tuân thủ các quy định của Việt Nam”- ông Sơn cho hay.

Phía Ban tổ chức cũng kỳ vọng, với sự phát triển của công nghệ thông tin cùng với sự nhiệt tình đến từ các nhà triển lãm đảm bảo rằng người tham dự sẽ có thể tiếp cận với những hiểu biết mới và tầm nhìn rộng mở một cách hiệu quả, thuận tiện và tiết kiệm nhất, giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định tối ưu trước mắt.

Hoa Quỳnh

Bài viết liên quan

 • Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf quốc tế: MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp

  12/08/2022
 • Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp: Nhiều đề xuất nhằm phục hồi nhanh và phát triển bền vững

  11/08/2022
 • KREDIVO LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG KREDIVO ĐỂ CHI TIÊU LINH HOẠT

  11/08/2022
 • Đấu giá lại những lô đất bị bỏ cọc tại Thủ Thiêm, tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản

  11/08/2022
 • Thủ tướng nhấn mạnh các trọng tâm chỉ đạo, điều hành và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong tình hình mới

  03/08/2022
 • 'Cam kết của Thủ tướng tại COP26 giúp cải thiện mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam'

  03/08/2022
 • Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3 liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy

  03/08/2022
 • Chủ tịch Quốc hội: Phát triển ngành du lịch cần tư duy, tầm nhìn, bản sắc riêng

  03/08/2022
 • Đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số

  03/08/2022
 • Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

  03/08/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK