PTSC THANH HÓA VINH DỰ NHẬN GIẢI VÀNG CHẤT LƯỢNG QUỐC GIA NĂM 2020

  Thứ Tư, Ngày 5 Tháng 5, 2021, 13:18

Sáng ngày 25/4/2021 tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương (GPEA) năm 2019 – 2020 cho 4 doanh nghiệp đạt giải Châu Á Thái Bình Dương, 40 doanh nghiệp đạt giải vàng và 76 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia. Công ty Cổ phần Cảng Dịch vụ Dầu khí Tổng hợp PTSC Thanh Hoá vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Thanh Hóa đạt Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2020.

Đến dự lễ trao giải có các đồng chí Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Nước; đồng chí Huỳnh Thành Đạt – UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ; đồng chí Lê Minh Hoan – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; đồng chí Nguyễn Hồng Diên – UV TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Công thương; đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông và lãnh đạo các bộ, ban, ngành liên quan, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nghiệp đạt giải.

Phát biểu tại lễ trao giải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt khẳng định, thực tiễn thành công của nhiều doanh nghiệp, nhiều quốc gia cho thấy chất lượng là nền tảng để phát triển doanh nghiệp, góp phần phát triển đất nước.

Bộ trưởng cũng cho biết, thời gian tới, Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ tiếp tục chủ động, tích cực hơn nữa trong việc thiết lập các chính sách để các doanh nghiệp ngoài việc được tôn vinh trao giải thưởng còn được hưởng các ưu đãi về tiếp cận và phát triển thị trường, nâng cao năng suất, chất lượng, hỗ trợ đổi mới sáng tạo… để tạo động lực mới, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam.

Tại lễ trao giải, tỉnh Thanh Hóa có 02 doanh nghiệp được trao giải vàng là VNPT Thanh Hóa được trao giải vàng năm 2019 và Công ty PTSC Thanh Hoá vinh dự là đại diện duy nhất của tỉnh Thanh Hóa đạt Giải Vàng chất lượng Quốc gia năm 2020.

Ông Phạm Hùng Phương – Giám đốc Công ty PTSC Thanh Hóa đại diện doanh nghiệp lên nhận Cúp giải thưởng Chất lượng quốc gia năm 2020.

Giải thưởng Chất lượng Quốc gia là giải thưởng Nhà nước được hình thành từ năm 1996. Đây là một hình thức tôn vinh, khen thưởng hàng năm ở cấp quốc gia của Thủ tướng Chính phủ cho các tổ chức, doanh nghiệp với mục tiêu khuyến khích các doanh nghiệp Việt Nam xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý, mô hình, công cụ cải tiến năng suất – chất lượng; phát triển nguồn lực cần thiết để nâng cao năng suất – chất lượng sản phẩm, hàng hóa; tạo bước chuyển biến rõ rệt về năng suất – chất lượng của các sản phẩm, hàng hoá, tăng khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Các doanh nghiệp tham gia giải thưởng phải đáp ứng 7 tiêu chí bao gồm: Vai trò của lãnh đạo; Chiến lược hoạt động; Chính sách định hướng vào khách hàng và thị trường; Đo lường, phân tích và quản lý tri thức; Quản lý, phát triển nguồn nhân lực; Quản lý quá trình và kết quả hoạt động, được tính theo tổng điểm là 1.000 điểm. Qua 24 năm hình thành và phát triển, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt và tạo được uy tín đối với các doanh nghiệp, cơ quan quản lý cũng như người tiêu dùng trong xã hội. Cho đến nay đã có gần 2000 doanh nghiệp đạt Giải thưởng Chất lượng Quốc gia, trong số đó có 240 doanh nghiệp đạt Giải Vàng Chất lượng Quốc gia.

Đại biểu tham quan gian hàng trưng bày của PTSC Thanh Hóa tại Lễ trao giải

Với việc tham gia và đạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia khẳng định PTSC Thanh Hóa đã và đang tiếp cận, áp dụng mô hình sản xuất, kinh doanh tiên tiến, công cụ đánh giá hiệu quả trên cơ sở đối sánh hoạt động của doanh nghiệp với các tiêu chí của giải thưởng, từ đó giúp PTSC Thanh Hóa đề ra các biện pháp cải tiến thích hợp, góp phần nâng cao khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế đồng thời quảng bá hình ảnh của công ty đến khách hàng và đối tác trong khu vực và quốc tế.

Thái Thị Thu Dung – Nguyễn Văn Tuấn/ PTSC

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • HƯNG THỊNH LAND LẬP CÚ ĐÚP TRONG ĐÊM TRAO GIẢI PROPERTYGURU VIETNAM PROPERTY AWARDS 2021

  03/12/2021
 • Grab chào mừng cột mốc trở thành công ty niêm yết đại chúng

  03/12/2021
 • Tập đàn Đất Xanh tổ chức sự kiện SAIGON FIRE TECH MEETUP

  30/11/2021
 • VISSAN vinh dự Đạt danh hiệu Top 10 Công ty Uy Tín Ngành Thực Phẩm - Đồ Uống & Top 500 Doanh Nghiệp Lợi Nhuận Tốt Nhất Việt Nam Năm 2021

  26/11/2021
 • Generali trong top đầu lĩnh vực bảo hiểm tại BXH Chỉ số Phát triển Bền vững Dow Jones Toàn cầu và Châu Âu

  25/11/2021
 • Lý do giá cả tại Mỹ tăng mạnh nhất trong vòng 30 năm

  20/11/2021
 • Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới cao kỷ lục

  20/11/2021
 • Giá vàng mất gần 2 triệu đồng/lượng sau 2 ngày

  20/11/2021
 • Chỉ dùng kính chắn giọt bắn không đủ để phòng lây nhiễm nCoV

  19/11/2021
 • 6 sai lầm trong cách sắp xếp phòng ngủ có thể khiến bạn bị chứng mất ngủ thường xuyên

  18/11/2021

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK