ÔNG NG KENG HOOI TỔNG GIÁM ĐỐC KIÊM CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN AIA: DẪN DẮT AIA TĂNG TRƯỞNG VỚI CHIẾN LƯỢC ĐẶT KHÁCH HÀNG LÀM CỐT LÕI

  Thứ Năm, Ngày 17 Tháng 8, 2017, 0:9
ÔNG NG KENG HOOI TỔNG GIÁM ĐỐC KIÊM CHỦ TỊCH TẬP ĐOÀN AIA: DẪN DẮT AIA TĂNG TRƯỞNG VỚI CHIẾN LƯỢC ĐẶT KHÁCH HÀNG LÀM CỐT LÕI

Ông Ng Keng Hooi mới được bổ nhiệm lên vị trí Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, Tập đoàn bảo hiểm lớn thứ hai thế giới, với giá trị hợp đồng khai thác mới (VONB) tăng 42% trong nửa đầu năm 2017, đạt mức 1 tỷ 753 triệu đô la Mỹ. AIA tiếp tục đầu tư vào đội ngũ tư vấn viên có năng lực chuyên môn cao và giải pháp công nghệ số mang tính đột phá nhằm phục vụ khách hàng ở phân khúc trung lưu đang ngày càng gia tăng và giàu có tại Việt Nam. Theo đó, AIA sẽ tiếp tục phát triển những phương thức sáng tạo dành riêng cho Việt Nam để tiếp cận và biến bảo hiểm nhân thọ thành 1 phần quen thuộc của thế hệ trẻ Gen-Y

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam lần đầu tiên trên cương vị là Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA, tập đoàn bảo hiểm lớn thứ 2 thế giới theo vốn thị trường, ông Ng Keng Hooi thể hiện sự lạc quan và nhận định thị trường Việt Nam có rất nhiều cơ hội tiềm năng dành cho AIA. Trong buổi tọa đàm TalkAIA tại thành phố Hồ Chí Minh, ông Ng Keng Hooi nhấn mạnh mục tiêu chiến lược của AIA là trở thành Tập đoàn bảo hiểm dẫn đầu thị trường bảo hiểm nhân thọ ở châu Á, bao gồm Việt Nam, thông qua chiến lược đặt khách hàng làm cốt lõi.

AIA cam kết thúc đẩy phát triển năng lực chuyên môn và công cụ số hóa

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất Đông Nam Á với phân khúc trung lưu gia tăng nhanh. Sự tăng trưởng ở phân khúc trung lưu tạo nhiều kỳ vọng vào dịch vụ và tăng cao nhu cầu đối với những sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, khách hàng thuộc phân khúc này vẫn thể hiện nhu cầu dành cho các dịch vụ tư vấn trực tiếp.

“AIA đặt mình ở vị trí chiến lược để nắm bắt cơ hội này thông qua các khoản đầu tư của chúng tôi vào việc đào tạo và phát triển đội ngũ chuyên gia tư vấn toàn thời gian có chuyên môn cao, gọi là Đại lý Ngoại hạng”, ông Ng Keng Hooi, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn AIA chia sẻ. Xây lực lượng Đại lý Ngoại hạng AIA là một chiến lược tuyển dụng và đào tạo, nhằm thu hút các ứng viên có năng lực và trang bị cho họ kiến thức, kỹ năng và những công cụ công nghệ số để có thể đáp ứng được nhu cầu dịch vụ chất lượng cao ngày càng tăng.

 “Tất cả đội ngũ Đại lý Ngoại hạng của chúng tôi đều sử dụng iPoS và nhiều nền tảng dịch vụ số hóa khác để tư vấn và phục vụ khách hàng. Việc chúng tôi đưa vào sử dụng ứng dụng iMO, ứng dụng tương tác trên điện thoại giúp thay đổi cách đội ngũ Đại lý Ngoại hạng của chúng tôi làm việc, sẽ là một bước tiến vượt bậc trong công nghệ số trong năm nay” ông Ng Keng Hooi cho biết thêm. Đổi mới theo hướng số hoá với iMO để đáp lại sự năng động và nhu cầu tại châu Á, đặc biệt là thị trường Việt Nam, sẽ giúp khẳng định vị thế vững chắc của AIA trong khu vực.

 “Ứng dụng iMO đúng như tên gọi của nó: là “văn phòng di động” của các đại lý trên iPad. Ứng dụng được đưa ra nhằm mục đích: đào tạo đội ngũ đại lý trực tuyến giúp họ có khả năng đưa những lời khuyên chuẩn xác; đồng thời có thể tiếp cận, phục vụ khách hàng từ xa và kịp thời thông qua chức năng gọi video. Đây là một ứng dụng mang tính đột phá, giúp chúng tôi có thể tạo nên những tiến bộ vượt bậc trong tính chuyên nghiệp và năng suất làm việc của đội ngũ đại lý của chúng tôi. Điều này cũng cho thấy sự quyết tâm của AIA duy trì hình ảnh một doanh nghiệp uy tín khi thị trường có nhiều thay đổi.”, Ông Ng Keng Hooi chia sẻ.

Công nhận những cơ hội tiềm năng tại Việt Nam

Việt Nam là một trong những nền kinh tế châu Á phát triển mạnh mẽ nhất, với triển vọng tăng trưởng vượt 6% trên một năm. Ông Ng Keng Hooi cũng đề cập đến việc phân khúc trung lưu đang tăng nhanh ở Việt Nam, dự kiến sẽ lên tới 1/3 tổng dân số vào năm 2020, nhằm khẳng định “không có thời khắc nào tốt hơn để đầu tư vào Việt Nam”.

AIA cam kết tiếp tục đầu tư vào Việt Nam thông qua việc liên tục đưa ra những phương thức sáng tạo, đổi mới được thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam. Điều này giúp AIA giữ vững mối quan hệ với khách hàng của mình và tiếp cận được thế hệ trẻ Gen Y. Thế hệ này (độ tuổi từ 20-29), chiếm gần 10% dân số Việt Nam, là những khách hàng tương lai cũng như tài năng tương lai của AIA Việt Nam.

 AIA Việt Nam đang tiếp tục đổi mới, tích hợp công nghệ số nhằm mang tới sự thuận tiện, khả năng truy cập dễ dàng và thông tin rõ ràng cho khách hàng của mình. Những công nghệ số hóa này đặc biệt thu hút các khách hàng Gen Y bởi trải nghiệm khách hàng được nâng cao.

 “Đối với thị trường có dân số trẻ như Việt Nam, việc thu hút được phân khúc thế hệ Gen-Y là chìa khóa dẫn tới thành công. Các đại lý thế hệ Gen-Y là những con người sẽ thu hẹp khoảng cách giữa những phân khúc khách hàng mới và cũ. Tại Việt Nam, chúng tôi gây dựng vị thế thông qua những sáng kiến như AIA Vitality, chương trình chăm sóc sức khoẻ toàn diện giúp mọi người sống lâu hơn, khoẻ hơn tốt hơn; và mô hình dịch vụ khách hàng sáng tạo như AIA Exchange, AIA Next và nest by AIA, tạo một không gian làm việc mở giúp các khách hàng trẻ tuổi có thể kết nối với chúng tôi”, ông Ng Keng Hooi nói. “Chúng tôi đặt mục tiêu đưa bảo hiểm nhân thọ thành một phần trong kế hoạch tài chính của thế hệ Gen-Y, đồng thời đây tạo dựng đam mê cho những bạn trẻ có mong muốn trở thành Đại Lý Ngoại hạng của AIA trong tương lai.”

Theo NT/ TCKTCA

Bài viết liên quan

 • Howie Roberts - Chuyên gia vận hành sân golf quốc tế: MerryLand Golf Club hội tụ mọi yếu tố của một sân golf đẳng cấp

  12/08/2022
 • Hội nghị Thủ tướng với doanh nghiệp: Nhiều đề xuất nhằm phục hồi nhanh và phát triển bền vững

  11/08/2022
 • KREDIVO LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG KREDIVO ĐỂ CHI TIÊU LINH HOẠT

  11/08/2022
 • Đấu giá lại những lô đất bị bỏ cọc tại Thủ Thiêm, tín hiệu tích cực cho thị trường bất động sản

  11/08/2022
 • Thủ tướng nhấn mạnh các trọng tâm chỉ đạo, điều hành và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong tình hình mới

  03/08/2022
 • 'Cam kết của Thủ tướng tại COP26 giúp cải thiện mạnh mẽ hình ảnh Việt Nam'

  03/08/2022
 • Cấp Bằng "Tổ quốc ghi công" cho 3 liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ chữa cháy

  03/08/2022
 • Chủ tịch Quốc hội: Phát triển ngành du lịch cần tư duy, tầm nhìn, bản sắc riêng

  03/08/2022
 • Đề nghị Singapore chia sẻ kinh nghiệm xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ và đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số

  03/08/2022
 • Thủ tướng yêu cầu '4 ổn định, 3 tăng cường, 2 đẩy mạnh, 1 tiết giảm và 1 kiên quyết không'

  03/08/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK