Đào tạo doanh nhân thời kỹ thuật số với mô hình của những tỷ phú thế giới

  Thứ Tư, Ngày 13 Tháng 12, 2017, 17:29
Đào tạo doanh nhân thời kỹ thuật số với mô hình của những tỷ phú thế giới

TS. Patrick Khor - Giám đốc điều hành iBosses, người nhận giải thưởng danh giá về quản trị kinh doanh “Người sáng tạo Chuỗi giá trị của năm 2016” của Singapore, người đưa doanh nghiệp khởi nghiệp từ 100.000USD thành thương hiệu toàn cầu trị giá 46 triệu USD trong vòng 11 tháng ấp ủ nhiều kỳ vọng về “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam”…

 TS. Patrick Khor chia sẻ nhiều tâm huyết tại buổi công bố “Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam” trên nền tảng công nghệ số của Công ty IBosses Việt nam và công ty IBosses Pte. Lte. Singapore tại Hà Nội ngày 13/12.

Chương trình đào tạo, tư vấn và phát triển doanh nhân Việt Nam trên nền tảng công nghệ số -iBosses Vietnam là chương trình mua lại bản quyền của công ty iBosses Pte Ltd Singapore và rất phổ biến trong lĩnh vực khởi nghiệp tại Singapore, Malaysia, Philippin, và Trung Quốc. Tại Việt Nam chương trình được “Việt hóa” nhiều yếu tố nhằm truyền đạt kiến thức kinh doanh cho người Việt một cách hiệu quả nhất.

Hoạt động đào tạo nhằm giúp những người có ý tưởng kinh doanh, có khát vọng vươn lên tạo lập sự nghiệp nhưng lại đang thiếu nhiều yếu tố nền tảng như: Kiến thức và kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, khả năng biến ý tưởng thành hành động thực tiễn trên thương trường, kỹ năng cạnh tranh trong môi trường toàn cầu hóa, xây dựng hệ thống kinh doanh bài bản, tài chính và quản trị tài chính.

Chương trình cũng bao gồm chuỗi hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp. Đó là những “công thức” đã được đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng bởi chính những doanh nhân đã từng thành công trong hoạt động Khởi nghiệp của iBosses Singapore. Chương trình được 40 quốc gia và 400 trường Đại học trên thế giới công nhận cấp chứng chỉ.

Học viên tham gia các khóa đào tạo trực tuyến qua mạng internet 70% thời lượng khóa học, 30% còn lại các học viên học trực tiếp với đội ngũ Mentor - người hướng dẫn và đồng hành, những người đã thành danh trên thương trường và được Ibosses công nhận, ủy quyền…

Có 8 cấp bậc với 53 khóa học cho các học viên từ khi bắt đầu tham gia và từng bước tiến dần lên cao. Song hành với các cấp học này là các nhà đầu tư tài chính sẽ rót vốn theo từng tiến độ của dự án. Điều đó có nghĩa, các nhà đào tạo sẽ không chỉ làm việc với học viên qua mạng kỹ thuật số, mà sẽ sát cánh và tương tác bằng những hoạt động nhằm biến ý tưởng kinh doanh của học viên trở thành hiện thực.

Ngoài ra iBosses Việt Nam còn bổ sung thêm các bài giảng có tính tương tác cao thông qua hình thức Hội thảo, có giao lưu trực tuyến, được tiến hành định kì theo các chuyên đề tại các khu vực khác nhau trên cả nước nhằm đáp ứng các nhu cầu chuyên biệt.

Trao đổi tại buổi lễ, TS. Patrick Khor chia sẻ về thành công của chính iBosses khi khởi nghiệp tại Singapore với số vốn vỏn vẹn 100.000USD ban đầu, sau 11 tháng đã trở thành một thương hiệu toàn cầu với giá trị 46 triệu USD trên sàn chứng khoán Australia.

TS.Khor cũng dẫn nhiều ví dụ về những dự án khởi nghiệp thành công của các học viên của iBosses. Một cậu bé chơi Yoyo giỏi có tiếng ở Singapore hiện đã làm những con quay bán với giá 1.000USD/con (trong khi giá bán Yoyo bình thường chỉ 2USD/con), giành được những hợp đồng đặt hàng từ khắp nơi trên thế giới cho sản phẩm đặc biệt của mình. Dự án “food on treet” của một nhóm bạn trẻ đang là sinh viên Đại học Bách khoa Singapore cũng vừa nhận được giải thưởng khởi nghiệp của nhà nước với thương hiệu được bán với giá 40.000USD…

“Những ví dụ đó cho thấy chỉ cần đi lên từ đam mê, khát vọng nhưng biết theo đuổi và biết cách khai thác, phát triển để biến ý tưởng thành một sản phẩm thương mại, thế hệ trẻ hoàn toàn có thể thành công. Phải mơ lớn nhưng bắt đầu thật nhỏ. Sức lan tỏa của IBosses chính là biến những ý tưởng nhỏ bé trở thành hiện thực cuộc sống, biến điều không thể trở thành có thể” – TS.Khor phân tích.

Chủ tịch HĐQT iBosses Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Thái Hoà nhấn mạnh, đơn vị sẽ cung cấp các chương trình phát triển, hướng dẫn và định hướng quản trị các doanh nhân ở tất cả các giai đoạn để thành công trong nền kinh tế kỹ thuật số; Tư vấn IPO cao cấp và các dịch vụ quản trị; Đầu tư và chăm sóc những doanh nghiệp mới khởi nghiệp để đi đến được giai đoạn lên sàn chứng khoán quốc tế Singapore và Australia thành công; Xây dựng mạng lưới trên toàn lãnh thổ Việt Nam (phát triển nền tảng số cho việc đào tạo, tư vấn, giao lưu trực tuyến trong cộng đồng iBosses Đông Nam Á và thế giới).

Chương trình đào tạo với nhiều loại chứng chỉ được cấp như Giám đốc điều hành/Giám đốc tài chính/Giám đốc Marketing/Doanh nhân thời kỹ thuật số… được công nhận bởi 95% trường đại học ở Vương quốc Anh và trên 700 trường đại học trên thế giới.

Theo Dân Trí

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • TẬP ĐOÀN HƯNG THỊNH CHUNG TAY TIẾP SỨC CHO Y, BÁC SĨ TUYẾN ĐẦU CHỐNG DỊCH

  31/03/2020
 • Bình đẳng giáo dục cho mọi sinh viên

  31/03/2020
 • Thủ tướng: Tỉnh nào ở tỉnh đó, nhà nào ở nhà đó

  30/03/2020
 • Tổng cục Thuế hỗ trợ quyết toán thuế TNCN trực tuyến phòng tránh dịch COVID-19

  30/03/2020
 • HEINEKEN bổ nhiệm Chủ tịch khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Tổng Giám đốc điều hành HEINEKEN Việt Nam

  30/03/2020
 • Giảm giá thịt lợn là trách nhiệm về mặt kinh tế và đạo đức đối với người dân

  30/03/2020
 • Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi đoàn kết để chiến thắng đại dịch

  30/03/2020
 • Thủ tướng: Tạm dừng mọi hoạt động hội họp, tập trung trên 20 người

  29/03/2020
 • Chuẩn bị mọi điều kiện sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh trên diện rộng

  29/03/2020
 • 2 thời điểm uống nghệ tốt nhất để chữa dứt điểm bệnh đau dạ dày và nhiều bệnh nặng khác

  29/03/2020

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK