HỘI THẢO & TRIỂN LÃM QUỐC TẾ VỀ INTERNET VẠN VẬT VÀ BẢO MẬT THÔNG TIN 2019

  Thứ Tư, Ngày 13 Tháng 11, 2019, 23:21

Sáng nay 13/11/2019, Hội thảo quốc tế về Internet vạn vật và Bảo mật thông tin – Smart IoT & Cyber Security 2019 đã diễn ra tại Khách sạn InterContinental Saigon, Thành phố Hồ Chí Minh. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì và bảo trợ, Tập đoàn IEC và Hiệp hội Internet Việt Nam phối hợp tổ chức. Là một trong những công nghệ lõi của Cuộc CMCN 4.0, Internet vạn vật (IoT) hiện đang nhận được nhiều sự quan tâm của các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để đón đầu những cơ hội cũng như nhận diện sớm những thách thức đến từ việc ứng dụng IoT nói riêng và chuyển đổi số nói chung, Chính phủ đã giao Bộ Thông tin và Truyền thông xây dựng “Đề án chuyển đổi số quốc gia”. Dự thảo Đề án nêu rõ “Phát triển hạ tầng số”, đặc biệt là “Phát triển hạ tầng IoT” và “Bảo đảm hạ tầng kỹ thuật an ninh, an toàn thông tin” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật và Bảo mật thông tin – Smart IoT & Cyber Security 2019 bao gồm 01 phiên Toàn thể, 02 phiên Hội thảo chuyên đề và Triển lãm quốc tế với quy mô khoảng 20 gian hàng. Sự kiện sẽ thu hút hơn 1000 đại biểu đến từ các cơ quan chính phủ, đại diện các doanh nghiệp trong nước và quốc tế cùng các chuyên gia về công nghệ thông tin, bảo mật và viễn thông tham dự.

            Với chủ đề “IoT và Bảo mật thông tin: Hướng tới một thế giới kết nối và an toàn”, Phiên Toàn thể dưới sự chủ trì của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông cùng sự góp mặt của lãnh đạo UBND Thành phố Hồ Chí Minh sẽ mang tới cho khách tham dự cái nhìn toàn cảnh về tình hình triển khai IoT và đảm bảo an toàn thông tin tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đặc biệt, tại phiên toạ đàm, đại diện lãnh đạo Vụ Công nghệ thông tin, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cùng các chuyên gia đến từ Deloitte, VNPT,... sẽ cùng thảo luận về những xu hướng mới nhất của các cuộc tấn công an ninh mạng, chia sẻ các kinh nghiệm thực tiễn nhằm phát triển hệ sinh thái IoT và đề xuất giải pháp xây dựng chiến lược quản trị rủi ro hiệu quả trong kỷ nguyên siêu kết nối.

            Tại Hội thảo chuyên đề 1, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Hồ Chí Minh cùng đại diện các doanh nghiệp, tập đoàn công nghệ hàng đầu khu vực sẽ đi sâu thảo luận về các giải pháp “Khai thác tiềm năng IoT trong quá trình chuyển đổi số”. Tại đây, các chuyên gia đến từ các công ty công nghệ - viễn thông như VNPT-Media, ABB, HPE, ZTE…  sẽ đem đến cho khách tham dự những ứng dụng IoT mới nhất trong các lĩnh vực như hệ thống quản lý giao thông thông minh, quản trị toà nhà thông minh, tiết kiệm năng lượng, giải pháp IoT cho công nghiệp và tiện ích. Đồng thời, các đại biểu cũng sẽ trao đổi về vai trò của các công nghệ 4.0 như AI/ML, Điện toán biên, Điện toán mây,… trong quá trình triển khai IoT và đảm bảo an toàn thông tin.

            “Quản lý an toàn thông tin trong thế giới IoT” là chủ đề trọng tâm của Hội thảo chuyên đề 2. Với sự tham gia của đại diện Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an), đại diện Sở Thông tin và Truyền thông Đà Nẵng, cùng các chuyên gia bảo mật đến từ Viettel Cyber Security, Parasoft, Aruba, Cisco,… chương trình sẽ cập nhật cho khách tham dự những xu hướng tấn công an ninh mạng thế hệ mới và giới thiệu các giải pháp bảo mật tiên tiến như DevSecOps, Kiến trúc bảo mật tích hợp. AI/ML, Xác thực và định danh … Phiên hội thảo hướng đến mục tiêu trang bị cho các doanh nghiệp, tổ chức kiến thức, kinh nghiệm và công cụ để chuyển đổi chiến lược bảo mật của mình theo hướng chủ động và tự động trước những yêu cầu của tiến trình chuyển đổi số.

Song song với chương trình hội thảo, Triển lãm quốc tế về Internet vạn vật và Bảo mật thông tin 2019 quy tụ các nhà cung cấp giải pháp hàng đầu trong nước và quốc tế như VNPT, Aruba, HPE, Parasoft, Viettel Cyber Security, Mobifone, Canon, Cisco, Điện Quang....tới trưng bày và giới thiệu các giải pháp IoT và Bảo mật tiên tiến như: Dữ liệu lớn & Phân tích dữ liệu, Điện toán đám mây, Mạng viễn thông 4G/5G, IoT cho Đô thị thông minh, Tòa nhà thông minh, AI/ML, Bảo mật đám mây, Bảo mật trung tâm dữ liệu, Bảo mật thiết bị di động ,… Đồng thời, chương trình cũng mang đến cơ hội mở rộng hợp tác, trao đổi trực tiếp các lãnh đạo cấp cao (bao gồm các CEO, CIO, CSO, Giám đốc CNTT...) từ các tổ chức, doanh nghiệp và tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Ngọc Thủy

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • MIỄN 100% HỌC PHÍ CAO ĐẲNG Y DƯỢC SÀI GÒN NĂM 2020

  18/09/2020
 • Xứ sở thần tiên giữa trái tim Hồ Tràm

  18/09/2020
 • Bắt 3 đối tượng tổ chức người nước ngoài ở lại Việt Nam trái phép

  18/09/2020
 • Thành phố Hồ Chí Minh: ''Chạy nước rút'' với mục tiêu tăng trưởng

  18/09/2020
 • Ngân hàng số ''kết bạn'' với người cao tuổi

  18/09/2020
 • Không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm hoạt động trở lại từ ngày 18-9-2020

  18/09/2020
 • Trong sáng đến trưa nay, bão số 5 với cường độ cấp 7-8 sẽ đi vào các tỉnh từ Quảng Bình đến Quảng Nam

  18/09/2020
 • Vốn ưu đãi phát triển nhà ở xã hội: Chưa đáp ứng nhu cầu

  17/09/2020
 • Bão số 5 gây mưa 400mm ở miền Trung, sơ tán 1,2 triệu người

  17/09/2020
 • TPHCM đặt tên đường Lê Văn Duyệt

  17/09/2020

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK