Wall Street Journal: iPhone XR lên kệ muộn vì Apple sợ doanh số của iPhone XS/XS Max bị ảnh hưởng

  Chủ Nhật, Ngày 23 Tháng 9, 2018, 12:26
Wall Street Journal: iPhone XR lên kệ muộn vì Apple sợ doanh số của iPhone XS/XS Max bị ảnh hưởng

Đây có thể coi là một hình thức Đấu giá Hà Lan, hay còn gọi là đấu giá giảm dần, và nó nhiều khả năng sẽ là chiến thuật kinh doanh mới của Apple.

 Năm ngoái, Apple đã cho iPhone 8 và iPhone 8 Plus lên kệ vào tháng 9 và người dùng phải đợi tới tháng 11 mới được tậu iPhone X về. Gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino đã gặp phải vấn đề trong khâu sản xuất tấm nền OLED – công nghệ màn hình lần đầu tiên xuất hiện trên smartphone nhà Táo, và đó là lý do mà chiếc iPhone kỷ niệm đã trễ hẹn. Năm nay, lịch trình ra mắt đã được đổi ngược lại khi hai mẫu dùng màn OLED là iPhone XS/XS Max đã đến tay khách đặt trước từ hôm 21/9, và chiếc iPhone XR đến 26/10 mới được "xuất quân".Thông tin xoay quanh việc iPhone 6,1 inch bị chậm chân bắt đầu xuất hiện từ tháng 6 (khi ấy vẫn nó vẫn được đồn đại là lấy tên iPhone 9), khi nó được cho là gặp phải hiện tượng hở sáng ở phần "tai thỏ". Tuy nhiên, theo báo cáo mới của tờ Wall Street Journal, thì Apple đã lùi ngày mở bán của XR vì một nguyên nhân hoàn toàn khác: Nguồn tin thân cận của công ty trụ sở California đã hé lộ rằng, mức giá mới là yếu tố chính khiến họ đưa ra quyết định này. 

Với cái giá chỉ 749 USD, nhà sản xuất này dự đoán iPhone XR sẽ bán chạy hơn hẳn so với hai người anh là XS và XS Max, vì vậy họ sợ nó sẽ làm ảnh hưởng ít nhiều đến doanh số của bộ đôi này. Vì vậy, họ đã hoãn thời điểm bày bán của XR để cho hai "chú dế" cao cấp kia có 5 tuần dễ thở, không phải cạnh tranh với chính "đàn em" của mình.

 

Wall Street Journal: iPhone XR lên kệ muộn vì Apple sợ doanh số của iPhone XS/XS Max bị ảnh hưởng - Ảnh 2.
 

 

Cổ phiếu của Quả táo cắn dở thường lên xuống dựa trên mức giá trung bình (Average selling price –ASP) của iPhone. Chuyên gia phân tích Gene Munster của công ty Loup Ventures dự đoán ASP của năm tài chính 2018 sẽ là 745 USD. 

Theo tính toán của ông, những chiếc iPhone 2019 sẽ có giá trung bình tăng lên 765 USD, và sẽ bắt đầu tăng từ tháng 10 tới đây. Bằng cách chỉ cho những người dùng muốn lên đời máy lựa chọn iPhone XS (999 USD cho bản 64GB, 1.149 USD cho bản 256GB và 1.349 USD cho bản 256GB), Apple đang cố gắng nâng ASP lên trước khi iPhone XR được bán ra (64GB có giá 749 USD, 128GB là 799 USD còn 256GB là 899 USD).

 

Wall Street Journal: iPhone XR lên kệ muộn vì Apple sợ doanh số của iPhone XS/XS Max bị ảnh hưởng - Ảnh 3.
 

 

"Đây như kiểu một hình thức Đấu giá Hà Lan (Đấu giá giảm dần - hình thức đấu giá mà trong cuộc đấu giá này, một món hàng được chào bán với một mức giá rất cao. Giá ban đầu được đưa ra thường cao hơn rất nhiều so với giá trị món hàng và chẳng có người bán nào hy vọng bán được món hàng với giá cao như vậy. Giá được giảm xuống từ từ cho đến khi một trong những người tham gia đấu giá quyết định chấp nhận mức giá hiện tại để đưa ra quyết định trả mức giá đó và trở thành người thắng cuộc.) Những người nóng lòng muốn nâng cấp điện thoại sẽ mở hầu bao mua với giá đắt. Sau đó mới đến lượt những người biết chờ đợi, và họ có thể chọn mẫu 750 USD. Đây có thể sẽ là chiến lược kinh doanh mới của Apple." – Josh Lowitz của công ty Consumer Intelligence Research Partners.

Ngoài ASP, Apple cũng được cho là ưu ái các mẫu sử dụng màn OLED hơn bởi lợi nhuận chúng mang lại là rất lớn. Theo các chuyên gia đến từ Susquehanna International Group, chi phí sản xuất của iPhone XS và XS max là 355 USD và 371 USD, trong khi đó của iPhone XR đã là 331  USD rồi. Theo báo cáo mới nhất, Táo khuyết đã đặt hàng 38 triệu chiếc iPhone XR, 32 triệu chiếc iPhone XS Max và chỉ vỏn vẹn có 13 tiệu chiếc iPhone XS.

 

Theo PhoneArena

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • AIA khởi động chương trình “Trường học lành mạnh nhất để sống vui sống khỏe"

  27/06/2022
 • AIA khởi động chương trình “Trường học lành mạnh nhất để sống vui sống khỏe"

  27/06/2022
 • Generali ghi nhận kết quả kinh doanh xuất sắc, với việc tăng trưởng mạnh mẽ cả về doanh thu phí bảo hiểm và lợi nhuận kinh doanh.

  25/06/2022
 • Thuận An - "Phố Wall" của Bình Dương, đang thay đổi diện mạo như thế nào?

  24/06/2022
 • Hoa hậu Doanh nhân Thái Bình Dương 2022: Tôn vinh nhan sắc- Kết nối kinh doanh

  22/06/2022
 • HEINEKEN Việt Nam nâng tầm tham vọng phát triển bền vững trong một năm nhiều biến động

  20/06/2022
 • Techcombank tiếp tục được Visa vinh danh 8 giải thưởng, xuất sắc dẫn đầu về doanh số thanh toán thẻ tại thị trường Việt Nam

  15/06/2022
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam: tinh hoa võ cổ truyền kết hợp nhạc nước hiện đại hàng đầu thế giới

  13/06/2022
 • TECHCOMBANK TIẾP TỤC ĐƯỢC VISA VINH DANH 8 GIẢI THƯỞNG, XUẤT SẮC DẪN ĐẦU VỀ DOANH SỐ THANH TOÁN THẺ TẠI THỊ TRƯỜNG VIỆT NAM

  07/06/2022
 • Bizhouse Europe – Sản phẩm độc tôn trên thị trường BĐS biển

  03/06/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK