Thương trường tươi sáng, bầu Đức về đúng nghĩa với tình yêu bóng đá

  Chủ Nhật, Ngày 10 Tháng 1, 2021, 14:32

Sau 5 năm vất vả vì khó khăn trong thương trường, bầu Đức sẽ sát cánh cùng CLB HAGL và trở về đúng nghĩa với tình yêu bóng đá.

"Từ hôm nay, bức tranh tài chính của HAGL Agrico rất tươi sáng. Tôi cũng lần đầu tiên trong đời có một công ty không nợ ngân hàng", bầu Đức chia sẻ.

Đó là câu chuyện bầu Đức chuyển ghế Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Nông Nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico) cho ông Trần Bá Dương.

Với hàng triệu người yêu mến ông chủ HAGL, "lần đầu tiên trong đời có một công ty không nợ ngân hàng" được xem là câu chuyện đầy tích cực cho bầu Đức.

Mấy năm qua, bầu Đức phải bận rộn và vất vả với công việc rất nhiều. Chuyện thương trường khiến cho bầu Đức có thêm nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt, bởi có những ngày thì ông chủ CLB HAGL chỉ kịp ngả lưng ngủ được vài giờ. Có lần bầu Đức bảo rằng nhờ trời cho sức khỏe, vì công việc làm rất nhiều, đến mức thiếu thời gian để ngủ.

Tôi còn nhớ vào năm 2015 khi hỏi bầu Đức về chuyện Học viện bóng đá HAGL không còn gắn tên Arsenal. Lúc đó bầu Đức gặp nhiều khó khăn trong kinh doanh. Ông chủ CLB HAGL nói rằng: "Yên tâm, dù thế nào thì tôi bao giờ bỏ bóng đá. Tôi luôn yêu và cống hiến hết mình cho bóng đá trong khả năng của mình...".

Thương trường tươi sáng, bầu Đức về đúng nghĩa với tình yêu bóng đá - Ảnh 1.

Bầu Đức rất yêu bóng đá, tâm huyết với sự phát triển của bóng đá nước nhà.

Bầu Đức nói được, làm được. Dù trong hoàn cảnh thế nào thì ông chủ phố Núi vẫn dành tình yêu vô vàn cho bóng đá, cống hiến hết mình cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam. CLB HAGL vẫn sống khỏe, sống tốt, các cầu thủ được nhận mức lương cao ngất ngưởng so với mặt bằng chung của bóng đá Việt Nam là 40 triệu đồng/tháng. Học viện HAGL phát triển ổn định, nhiều lứa cầu thủ được chăm lo tận răng, cho đi Hà Lan để tập huấn. Bầu Đức còn làm chuyện để đời là sang Hàn Quốc mời ông Park Hang-seo về Việt Nam và hỗ trợ VFF trả toàn bộ tiền lương cho nhà cầm quân người Hàn Quốc.

Nói về chuyện thương trường ảnh hưởng đến sự phát triển của CLB HAGL, bầu Đức từng nói thẳng rằng: "Có nhiều nguyên nhân khiến CLB không thành công về mặt thành tích ở V.League từ khi lứa cầu thủ đầu tiên rời học viện. Lỗi trước tiên thuộc về tôi khi không có nhiều thời gian gắn bó với CLB. Tuy nhiên, do cuộc chiến trên thương trường vài năm trở lại đây quá mức cam go nên tôi phải dồn hết tâm trí vào đây vì nếu không kinh doanh được thì làm sao đội bóng tồn tại".

Thương trường tươi sáng, bầu Đức về đúng nghĩa với tình yêu bóng đá - Ảnh 2.

Năm 2021, khán giả yêu mến bóng đá Việt Nam hứa hẹn được thấy bầu Đức xuất hiện nhiều trên khán đài.

Cũng nói về lần đầu tiên của bầu Đức, cách đây vài ngày (ngày 3/1/2021), ông chủ CLB HAGL và bầu Hải xuất hiện ở sân Gò Đậu dõi theo HLV Kiatisak có trận ra mắt đội bóng phố Núi. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm bầu Đức mới ngồi trên khán đài xem HAGL thi đấu, gần nhất là trận HAGL gặp TP.HCM có sự dự khán của HLV Park Hang-seo vào tháng 3/2019.

Có thể hiểu khi "quẳng được bớt gánh lo" về thương trường, giảm đi áp lực lớn trong kinh doanh thì bầu Đức luôn dành tình yêu lớn cho bóng đá. Vì bầu Đức là "tín đồ" của môn thể thao Vua, là người tâm huyết nhất Việt Nam về sự đầu tư cho bóng đá với những câu chuyện đi vào lịch sử bóng đá nước nhà.

Năm 2021 cũng đánh dấu chặng đường 20 năm làm bóng đá chuyên nghiệp của bầu Đức - ông bầu gắn bó lâu dài nhất trong hành trình phát triển của bóng đá nước nhà.

Ở giai đoạn 5 năm khó khăn nhất trong thương trường, bầu Đức vẫn là ông bầu số 1 về sự cống hiến, tình yêu dành cho bóng đá. Vậy nên, bây giờ bức tranh thương trường tươi sáng thì bóng đá nước nhà càng có quyền hy vọng vào sự đóng góp của ông chủ CLB HAGL!

Văn Nhân (Theo Saostar)

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • KHỞI ĐỘNG SHARK TANK VIỆT NAM MÙA 5

  18/05/2022
 • Bizhouse phong cách châu Âu – Tuyệt phẩm kiến trúc giữa miền kỳ quan MerryLand Quy Nhơn

  18/05/2022
 • NGÀY HỘI PHÚ MỸ HƯNG: NGÀY HÈ SÔI ĐỘNG HƯỚNG VỀ TRẺ EM LẦN 11 – 2022

  17/05/2022
 • VPCorp và HKT Group chính thức ra mắt thị trường, ký kết hợp tác chiến lược với các đối tác

  12/05/2022
 • Nhịp tim Việt Nam kỷ niệm cột mốc trái tim thứ 9.000 được chữa lành

  12/05/2022
 • Thể thao điện tử Việt Nam được tiếp lửa cho mục tiêu HCV SEA Games 31

  08/05/2022
 • Viện Nghiên Cứu Việt Nam Học và Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP. Hồ Chí Minh ký kết giới thiệu Bốn Bộ Sách Tết Việt Nam

  07/05/2022
 • Bí quyết cho con cao lớn vượt trội

  07/05/2022
 • Khám phá Sữa Atimus – Dưỡng chất vàng, sức sống xanh

  07/05/2022
 • ATIMUS TODDLER: DINH DƯỠNG CHUẨN CHUYÊN GIA CHO TRẺ 6-36 THÁNG TUỔI

  07/05/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK