Học cách Gen Z sử dụng mua trước trả sau để chi tiêu thời bão giá

  Thứ Năm, Ngày 29 Tháng 9, 2022, 9:57

Gen Z chi tiêu như thế nào là một trong những chủ đề liên tục xuất hiện trên các trang mạng xã hội hiện nay. Dù là phong cách YOLO hay tiết kiệm cho tương lai, các bạn trẻ hiện nay đang tận dụng hình thức mua trước trả sau để chi tiêu linh hoạt hơn để vượt qua thời bão giá.

Hai phong cách chi tiêu của Gen Z hiện nay

Gen Z với phong cách sống YOLO

YOLO là viết tắt của cụm từ tiếng Anh "You Only Live Once", tạm dịch là "Bạn chỉ sống một lần mà thôi". Phong cách sống YOLO biểu trưng cho tinh thần dám nghĩ, dám làm, dám thử sức của thế hệ trẻ, đặc biệt là Gen Z. YOLO khuyến khích giới trẻ hãy sống hết mình, làm những gì mình thích theo phương châm chúng ta chỉ sống một lần, đừng để bản thân phải tiếc nuối vì những việc chưa thể thực hiện được.

Các bạn trẻ theo phong cách sống YOLO sẽ luôn muốn tận hưởng và trải nghiệm những điều mới mẻ, hợp sở thích mỗi khi có thể. Họ không ngần ngại tham gia những chuyến đi xa đầy trải nghiệm với bạn bè hay những người hoàn toàn xa lạ nhưng có chung sở thích. Họ cũng không ngần ngại chi tiền hay sử dụng các phương thức thanh toán khác như mua trước trả sau, trả góp để giảm áp lực tài chính khi sở hữu những sản phẩm yêu thích, thỏa niềm đam mê.

Gen Z theo đuổi lối sống tiết kiệm cho tương lai

Trái ngược với phong cách YOLO, không ít bạn trẻ Gen Z hiện nay lựa chọn cuộc sống tiết kiệm. Đó là bởi họ cho rằng cẩn trọng, tích lũy tài chính cho tương lai là điều cần thiết. Các bạn trẻ theo đuổi lối sống này cảm thấy an toàn khi có những khoản dự phòng và tiết kiệm hàng tháng. Do đó họ luôn tìm cách để cân bằng giữa nhu cầu cá nhân với kế hoạch tiết kiệm cho tương lai. Các phương thức thanh toán giúp linh hoạt được dòng tiền như mua trước trả sau, trả góp cũng được các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn.

Thay vì sử dụng gần hết tháng lương của mình để thay mới chiếc điện thoại bị hư, các bạn đã sử dụng hình thức mua trước trả sau. Thông qua hình thức này, bạn có thể dùng khoản dư dả 1 - 2 triệu mỗi tháng để thanh toán cho khoản mua trước trả sau và vẫn đảm bảo được kế hoạch tiết kiệm đã đề ra.

Cách Gen Z sử dụng mua trước trả sau

Tìm hiểu kỹ về đơn vị cung cấp dịch vụ

Không chỉ lựa chọn và sử dụng các phương thức thanh toán tối ưu hóa việc chi tiêu trong thời bão giá, Gen Z còn cẩn thận lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ mua trước trả sau phù hợp. Các bạn trẻ luôn tìm hiểu trước thông tin của những đơn vị này trước khi sử dụng, về độ tin cậy, mức lãi suất và phí mà họ cung cấp. Không chỉ tìm hiểu trên website của đơn vị mà Gen Z còn tìm thông tin trên các hội nhóm về dịch vụ mua trước trả sau, phản hồi của người đã sử dụng để lựa chọn ứng dụng uy tín.

Ưu tiên các ứng dụng đa tiện ích

Những ứng dụng tích hợp nhiều tiện ích trả sau cũng được Gen Z lựa chọn sử dụng nhiều hơn. Chẳng hạn như ứng dụng mua trước trả sau Kredivo. Khi đăng ký tài khoản thành công tại Kredivo, bạn sẽ được đối tác của Kredivo Việt Nam là VietCredit cung cấp một hạn mức tín dụng để mua trước trả sau tại đa dạng đơn vị, áp dụng cho đa dạng sản phẩm.

Với hạn mức được cấp, bạn có thể sử dụng để mua trước và trả sau cho các sản phẩm công nghệ, đồ gia dụng, đồ điện máy,... giá trị cao đến 25 triệu tại các đơn vị như CellphoneS, FPT Shop, Di Động Việt, Thiên Nam Hòa,... Hoặc bạn cũng có thể sử dụng hạn mức được cấp để trả sau cho các sản phẩm thường ngày như mỹ phẩm, thực phẩm, tã bỉm sữa,... tại Sendo, FoodMap, TERRISA, Tuticare, Skin Store Vietnam - Happy Skin,... và nhiều đơn vị liên kết khác.

Không chỉ mua trước trả sau, thông qua ứng dụng Kredivo người dùng cũng có thể thanh toán hóa đơn sinh hoạt như tiền điện nước, nạp tiền điện thoại trả sau trong 30 ngày, với 0% lãi suất. Đây chính là cứu cánh cho các bạn trẻ Gen Z vào thời điểm lương chưa về hoặc tháng đó đang cần chi tiêu vào nhiều hạng mục khác nhau.

Không bỏ qua các ưu đãi của hình thức mua trước trả sau

Ngoài những ưu đãi từ các website mua bán sản phẩm, Gen Z cũng không quên tận dụng những khuyến mãi khi sử dụng hình thức mua trước trả sau để tối ưu hóa chi phí. Chẳng hạn như khi bạn mua sắm tại Sendo và chọn trả sau qua Kredivo, ngoài việc săn được các sản phẩm giá giảm sốc, bạn còn được sử dụng thêm các mã giảm dành riêng như giảm ngay 50% tối đa 50.000đ hoặc giảm 5% tối đa 1.000.000đ cùng mã miễn phí vận chuyển.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có cho mình cách sử dụng hình thức mua trước trả sau như Gen Z để tối ưu hóa chi tiêu trong thời bão giá.

Từ khóa:

Bài viết liên quan

 • Công Ty Cổ Phần Việt Nam Kỹ Nghệ Súc Sản VISSAN Tự Hào là Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2022

  25/11/2022
 • Cặp đôi nghệ sĩ kết nối Việt Nam và Đức

  25/11/2022
 • Căn hộ sơ cấp tại nội đô: Điểm sáng hấp dẫn người mua

  24/11/2022
 • Cơ hội rộng mở để người trẻ sở hữu căn nhà đầu đời

  23/11/2022
 • Tiến tới thiết lập cơ sở dữ liệu dùng chung cho cả bộ máy

  22/11/2022
 • Khẳng định sâu sắc hơn về những đóng góp của đồng chí Võ Văn Kiệt đối với đất nước

  22/11/2022
 • Làm sáng rõ và sâu sắc hơn công lao, cống hiến của đồng chí Võ Văn Kiệt

  22/11/2022
 • Khám phá tương lai của vật liệu bền vững trong ngành thời trang

  22/11/2022
 • Thị trường cuối năm 2022: Cơ hội tốt cho người mua nhà ở thực

  21/11/2022
 • Người mua nói gì về tổ hợp căn hộ Hanoi Melody Residences?

  18/11/2022

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK