Phương Trang đầu tư 100 triệu đôla mua ứng dụng gọi xe Vivu

  Chủ Nhật, Ngày 1 Tháng 4, 2018, 12:59
Phương Trang đầu tư 100 triệu đôla mua ứng dụng gọi xe Vivu

Với việc Phương Trang - FUTA Bus Lines đầu tư 100 triệu USD mua Vivu, Việt Nam sẽ có một ứng dụng gọi xe mới mang tên VATO.

Chiều ngày 31/3 Ông Trần Thành Nam, nhà sáng lập ứng dụng Vivu cho biết, doanh nghiệp vận tải xe khách Phương Trang đã quyết định đầu tư tối thiểu 100 triệu đô la cho ứng dụng gọi xe Vivu. Ông Nam cũng cho biết sau khi Uber rút khỏi Việt Nam, số lượng tải ứng dụng Vivu tăng chóng mặt.

Theo kế hoạch, ứng dụng Vivu sẽ chính thức ra mắt tại Hà Nội và TP.HCM vào tháng 5/2018. Tuy nhiên, việc Uber rút lui khỏi thị trường Đông Nam Á đã thúc đẩy ứng dụng này ra mắt sớm hơn, dự kiến vào đầu tháng 4/2018.

Thực chất, Vivu đã ra mắt vào tháng 3/2016 nhưng với tên gọi là FaceCar. Tuy nhiên, sau 1 năm hoạt động, ứng dụng này hầu như không được quảng bá rộng rãi và ít phổ biến. Do đó, công ty đang tiếp tục hoàn thiện để tung ra ứng dụng Vivu đổi mới và hấp dẫn với khách hàng.

Cũng theo ông Nam, ngày 27/3, chỉ sau một ngày thông tin Uber rút lui chính thức được công bố, số lượt tải ứng dụng Vivu đã tăng vọt, đạt 200 lượt, gấp đôi mức đỉnh của thời kỳ trước đó. Việc gọi xe ứng dụng Vivu sẽ được thử nghiệm tại TP.HCM bằng ứng dụng Vivu. Ứng dụng cho phép người dùng mặc cả với lái xe (với giá tối thiểu Vivu đưa ra) để có thể nhanh chóng hoàn thành chuyến đi. Chức năng này cả Uber và Grab đều không có.

 “Với sự hỗ trợ từ Phương Trang, VATO sẽ không chỉ là ứng dụng gọi xe mà sẽ tích hợp nhiều chức năng đi kèm, tạo thành một hệ sinh thái các ứng dụng, bao gồm thanh toán, gọi điện thoại, vận tải, giao hàng…. Để thu hút người dùng, cũng như Uber và Grab những ngày đầu ra mắt, VATO sẽ dốc tiền cho các hoạt động khuyến mãi, dành cho hành khách lẫn tài xế. “100 triệu đô la Mỹ không dành riêng cho ứng dụng gọi xe” – người đứng đầu VATO giải thích.

Tổng giám đốc Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), ông Nguyễn Trí Dũng cũng xác nhận Phương Trang quyết định mua Vivu và sáp nhập vào VATO, để tạo một hệ sinh thái thương mại điện tử. Đây không chỉ là một ứng dụng gọi xe thông thường, mà chúng tôi muốn tạo ra một phần mềm thương mại điện tử thật hoàn hảo với nhiều tính năng khác nữa.

Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (FUTA Bus Lines), được biết tới là một doanh nghiệp dẫn đầu trong ngành vận tải hành khách.

Hiện nay, Phương Trang đã có gần 6.000 cán bộ, nhân viên đang làm việc và hơn 2.000 đầu xe các loại, phục vụ trung bình từ 1.500 chuyến xe mỗi ngày.

Năm 2017, Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines hoàn thành tất cả các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước, trong đó riêng khối Xe Khách Liên Tỉnh – FUTA Bus Lines nộp thuế trên 200 tỷ đồng.

Để có được thành quả này vị tổng giám đốc Công ty cổ phần xe khách Phương Trang - FUTA Bus Lines cho rằng, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã kiên định với đường lối kinh doanh Uy tín - Chất lượng, cùng phương châm phục vụ: “Chất lượng là danh dự”. “Muốn kinh doanh bài bản thì đạo đức làm việc của từng nhân viên dù ở bất cứ bộ phận nào cũng chính là văn hoá của doanh nghiệp. Trên nền tảng đó, Phương Trang – FUTA Bus Lines không ngừng phấu đấu, nâng cao giá trị dịch vụ của mình, luôn luôn đổi mới và sáng tạo để mang đến những sản phẩm tương xứng với thương hiệu đang có. “Chẳng hạn, Phương Trang – FUTA Bus Lines đã đầu tư các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin để nâng cao năng lực quản lý phù hợp với xu hướng hiện nay; đội ngũ nhân viên quản trị chuyên nghiệp và được đào tạo bài bản theo quy chuẩn”, ông Nguyễn Trí Dũng nói.

Ông Dũng cũng chia sẻ rằng: Phương Trang - FUTA Bus Lines chưa từng nghĩ rằng mình phải lớn mạnh đến mức độ nào, mà thay vào đó là hạ quyết tâm và chăm chút để làm thật tốt nhiệm vụ của mình là phục vụ hành khách; góp phần nâng cao chất lượng ngành dịch vụ vận tải lên một tầm cao mới. Nhờ thế, Xe Khách FUTA cũng đã đón nhận được rất nhiều tình cảm và sự lựa chọn của Quý khách hàng.

"Trong năm qua, chúng tôi đã phục vụ tới 12 triệu lượt khách và thực hiện trên 400 nghìn chuyến xe, tỷ lệ tăng trưởng của năm 2017", ông Dũng nói.

Theo NT/  Phương Trang - FUTA Bus Lines

 

 

 

Từ khóa:

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp

  04/12/2019
 • Thủ tướng tiếp Giám đốc Cơ quan Vệ binh quốc gia Nga

  04/12/2019
 • Một mùa Giáng sinh diệu kỳ của trang sức Thomas Sabo

  04/12/2019
 • Amazon Global Selling Lần Đầu Tiên Tổ Chức “Hội Nghị Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới” tại Việt Nam

  04/12/2019
 • Festo, đối tác cung cấp công nghệ tự động hóa cho hiệu suất tối đa

  04/12/2019
 • CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRIỂN LÃM BĐS ẤN TƯỢNG – NOVALAND EXPO 12/2019

  04/12/2019
 • VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019 - DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ LỚN NHẤT VIỆT NAM SẮP DIỄN RA VÀO NGÀY 13.12.2019

  04/12/2019
 • BỆNH VIỆN FV HỢP TÁC CÙNG BỆNH VIỆN CHỢ RẪY TỔ CHỨC HỘI THẢO KHOA HỌC “CÁC KỸ THUẬT MỚI TRONG PHƯƠNG PHÁP XẠ TRỊ”

  04/12/2019
 • 5 điểm mạnh vượt trội của dự án Đông Tăng Long – An Lộc

  03/12/2019
 • Generali Việt Nam phối hợp cùng Đại sứ quán Italia ra mắt Ngày hội “Sống Như Ý”

  02/12/2019

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK