Cả xã hội đồng cảm với cha con Quốc Tuấn, riêng ông chủ Hãng phim Truyện VN mỉa mai là "diễn kịch"

  Thứ Ba, Ngày 10 Tháng 10, 2017, 12:27
Cả xã hội đồng cảm với cha con Quốc Tuấn, riêng ông chủ Hãng phim Truyện VN mỉa mai là "diễn kịch"

Việc ông chủ mới của Hãng phim Truyện Việt Nam Nguyễn Thủy Nguyên gọi Quốc Tuấn là "Chí Phèo", "dân đóng kịch, dân diễn"... đã gây nên nỗi bức xúc lớn trong cộng đồng nghệ sĩ lẫn công chúng.

 Sự việc khởi nguồn từ những bức xúc của các nghệ sĩ công tác tại Hãng phim Truyện Việt Nam trong việc cổ phần hóa Hãng phim. Tổng công ty vận tải thủy (VIVASO), đơn vị mua lại Hãng phim, trong hai tháng tiếp quản được cho là đã có nhiều hành động sai trái. Như dọn kho đạo cụ của Hãng để bán đồng nát nhiều đạo cụ quý, có giá trị lịch sử, chậm trả lương và không trả lương cho nghệ sĩ... Nhiều nghệ sĩ gạo cội nghi ngờ rằng VIVASO mua lại Hãng phim Truyện Việt Nam vì chú ý tới miếng đất vàng chứ không hề có định hướng làm phim.

Nhiều cuộc họp đã diễn ra khiến căng thẳng giữa nghệ sĩ và ông Nguyễn Thủy Nguyên - Chủ tịch Hội đồng quản trị VIVASO dâng cao. Đỉnh điểm là vào cuộc họp ngày 29/9, ông Thủy Nguyên đã nói nhiều câu xúc phạm các nghệ sĩ, trong đó có nghệ sĩ Quốc Tuấn. Nguyên văn lời nói của ông Thủy Nguyên được ghi lại là: "Đồng chí Tuấn đi đâu cũng khóc như mưa, khéo tới đây có nơi nghệ sĩ đau xót quá… rồi treo cổ chết. Tôi đang dự phòng đây. Tôi nói thật với Quốc Tuấn, người ta gọi anh là Chí Phèo".

Giới nghệ sĩ đã nổi giận trước phát ngôn này của ông Chủ tịch VIVASO, người sắp tới đây sẽ là ông bầu dẫn dắt Hãng phim Truyện Việt Nam, ông chủ của các nghệ sĩ đang công tác tại Hãng. NSND Thanh Vân giận dữ nói: "Đó là những lời lẽ coi thường, xúc phạm tình cảm thiêng liêng. Tình cảm của anh Quốc Tuấn vô cùng chân thật, không hề diễn, đặc biệt là về cuộc sống cá nhân. Khi cả xã hội đều rung động trước tình cảm chân thành đó, thì tại sao người lãnh đạo lại có thể lạnh lùng, vô cảm với những chia sẻ và nỗi đau của người khác như thế".


NSND Thanh Vân: Khi cả xã hội đều rung động trước tình cảm chân thành đó, thì tại sao người lãnh đạo lại có thể lạnh lùng, vô cảm với những chia sẻ và nỗi đau của người khác như thế.

NSND Thanh Vân: "Khi cả xã hội đều rung động trước tình cảm chân thành đó, thì tại sao người lãnh đạo lại có thể lạnh lùng, vô cảm với những chia sẻ và nỗi đau của người khác như thế".

NSND Lan Hương của "Sống chung với mẹ chồng" cũng bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội. Chị cho biết Quốc Tuấn là người mà chị vô cùng cảm phục về cả tài năng lẫn nhân cách sống, nên sự xúc phạm này từ ông Chủ tịch VIVASO là điều không thể chấp nhận được. "Đây là đồng nghiệp của mình là người nghệ sĩ mà mình kính trọng nhất về nhân cách bên cạnh sự cảm phục. Cuộc sống quá khó khăn nhưng chưa bao giờ oán thán chưa bao giờ nhận sự giúp đỡ của ai. Cứ nhìn Bôm là mình lại ứa nước mắt. Còn khi diễn trên sân khấu và màn ảnh thì cũng hết mình vậy mà cát sỏi nó dám lôi cái nghề của chúng mình ra để mạt sát thế mình thấy thật thiếu văn hóa. Như vậy là xúc phạm tất cả anh em nghệ sĩ diễn viên rồi. Chúng tôi khóc, cười cũng là để mang những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống chứ…" - NSND Lan Hương viết.

NSND Lan Hương: Ông Thủy Nguyên dùng những lời lẽ chợ búa như vậy để nói về 1 nghệ sĩ đáng kính là không thể chấp nhận được.
NSND Lan Hương: "Ông Thủy Nguyên dùng những lời lẽ chợ búa như vậy để nói về 1 nghệ sĩ đáng kính là không thể chấp nhận được."

NSND Lan Hương cũng nói thêm: "Tôi không thấy việc anh ấy đấu tranh cho anh em nghệ sĩ, cho nghệ thuật có gì là Chí Phèo. Ông Thủy Nguyên dùng những lời lẽ chợ búa như vậy để nói về 1 nghệ sĩ đáng kính là không thể chấp nhận được. Hơn nữa, ông ấy lại còn lôi chuyện khóc cười của 1 người nghệ sĩ ra để mỉa mai, châm biếm thì thật là quá quắt! Không phải Quốc Tuấn là Chí Phèo đâu, chính ông Thủy Nguyên mới là Chí Phèo. Ông ta đang ăn vạ cho quá trình thanh tra mà thôi!"

Mới đây, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Thủy Nguyên đã giải thích về câu nói của mình. Ông cho hay lời nói của ông bị cắt ghép và sở dĩ ông thiếu kiềm chế là vì bị nghệ sĩ Quốc Tuấn chửi bởi, dọa đánh. Ông này tiếp tục quy kết nghệ sĩ Quốc Tuấn: "Anh ta kéo các nghệ sĩ vào, tranh thủ nói lái sang để người ta nhìn trên góc độ khác đi. Anh Tuấn là dân đóng kịch, dân diễn mà", đồng thời cho rằng mình đang bị "ăn vạ": "Tôi nói thật là cuộc sống của tôi rất thanh bình, tôi không theo cái kiểu kiện tụng. Bây giờ vô tình có nói 1 câu vớ vớ vẩn vẩn lại bị ăn vạ."


Chủ tịch VIVASO Nguyễn Thủy Nguyên: Anh ta kéo các nghệ sĩ vào, tranh thủ nói lái sang để người ta nhìn trên góc độ khác đi. Anh Tuấn là dân đóng kịch, dân diễn mà.

Chủ tịch VIVASO Nguyễn Thủy Nguyên: "Anh ta kéo các nghệ sĩ vào, tranh thủ nói lái sang để người ta nhìn trên góc độ khác đi. Anh Tuấn là dân đóng kịch, dân diễn mà."

Tuy nhiên, một nghệ sĩ có mặt tại cuộc họp ngày 29/9 và sở hữu ghi âm toàn bộ cuộc họp ngày hôm đó khẳng định không có chuyện nghệ sĩ Quốc Tuấn "định đánh" ông Nguyễn Thủy Nguyên.

"Khi ông Nguyên xúc phạm con anh Tuấn, lúc đó, anh Tuấn không thể chịu được nữa nên mới đứng lên nói. Ông Nguyên đề nghị anh Tuấn ngồi xuống, anh Tuấn bảo: "Anh chưa phải chủ tôi nên anh không bắt tôi ngồi được. Đang trong giai đoạn thanh tra, vả lại đến 2018 cổ phần hóa xong anh mới là chủ chính thức. Tôi phải nói ra tất cả những điều anh đã làm sai." Câu nói to nhất của anh Tuấn chỉ vậy thôi, tất cả mọi người đều chứng kiến hết mà. Nên không thể có chuyện anh Tuấn định đánh ông Nguyên được. Nếu cần thiết chúng tôi có thể cung cấp toàn bộ đoạn băng ghi âm cuộc họp ngày hôm đó.Sau đó, vì phải bận đón con nên anh Tuấn xin phép về trước. Tôi lấy danh dự của người nghệ sĩ ra để nói những điều đó. Hôm ấy còn có cả anh Thắng - Chủ tịch hội đồng quản trị công ty cũng có mặt" - NSƯT Vũ Quốc Tuấn tường thuật.

 

Không thể có chuyện anh Tuấn định đánh ông Nguyên được. - NSƯT Vũ Quốc Tuấn

"Không thể có chuyện anh Tuấn định đánh ông Nguyên được." - NSƯT Vũ Quốc Tuấn

Trong khi đó, nam diễn viên của "Những người sống bên tôi", "Người vác tù và hàng tổng" lại tỏ ra khá bình tĩnh trước lời xúc phạm của Chủ tịch VIVASO. Nghệ sĩ Quốc Tuấn bày tỏ: "Thực ra tôi cảm thấy rất bình thường vì điều đó không làm ảnh hưởng đến tư cách của tôi, nhưng lại bộc lộ chính cái phông văn hóa của ông ấy, bộc lộ chính bản chất con người của ông ấy".


Nghệ sĩ Quốc Tuấn: Tôi cảm thấy rất bình thường vì điều đó không làm ảnh hưởng đến tư cách của tôi, nhưng lại bộc lộ chính cái phông văn hóa của ông ấy, bộc lộ chính bản chất con người của ông ấy.

Nghệ sĩ Quốc Tuấn: "Tôi cảm thấy rất bình thường vì điều đó không làm ảnh hưởng đến tư cách của tôi, nhưng lại bộc lộ chính cái phông văn hóa của ông ấy, bộc lộ chính bản chất con người của ông ấy".

Bản thân anh cũng thổ lộ mong muốn câu chuyện về cha con anh, về bé Bôm không bị khai thác sâu thêm để Bôm có một cuộc sống bình thường, được tập trung vào việc học tập.

Theo Tri thức trẻ

Gửi một bình luận

Bài viết liên quan

 • Tập đoàn Hưng Thịnh thưởng 1 tỷ đồng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

  09/12/2019
 • Tập đoàn Hưng Thịnh kí kết hợp tác với VFF

  09/12/2019
 • NOVALAND EXPO: Gần 20.000 lượt khách đến tham quan

  09/12/2019
 • Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch, Tổng Giám đốc 4 doanh nghiệp

  04/12/2019
 • Thủ tướng tiếp Giám đốc Cơ quan Vệ binh quốc gia Nga

  04/12/2019
 • Một mùa Giáng sinh diệu kỳ của trang sức Thomas Sabo

  04/12/2019
 • Amazon Global Selling Lần Đầu Tiên Tổ Chức “Hội Nghị Thương Mại Điện Tử Xuyên Biên Giới” tại Việt Nam

  04/12/2019
 • Festo, đối tác cung cấp công nghệ tự động hóa cho hiệu suất tối đa

  04/12/2019
 • CHÍNH THỨC KHAI MẠC TRIỂN LÃM BĐS ẤN TƯỢNG – NOVALAND EXPO 12/2019

  04/12/2019
 • VIETNAM YOUNG LEADERS FORUM 2019 - DIỄN ĐÀN LÃNH ĐẠO TRẺ LỚN NHẤT VIỆT NAM SẮP DIỄN RA VÀO NGÀY 13.12.2019

  04/12/2019

Đối tác

 • Logo Dai Dung
 • Bimico
 • Hoang Anh Gia Lai Group
 • ACB BANK
 • XSKT Sóc Trăng
 • Logo
 • ACECOOK